Nông sản Dũng Hà: [Học Ngay] Cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lò vi sóng?

Thứ Hai, 4 tháng 9, 2023

[Học Ngay] Cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lò vi sóng?

Cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lò vi sóng như nào? Đây có lẽ chính là câu hỏi mà nhiều chị em đang thực sự quan tâm tới. Những năm gần đây, trái cây sấy dẻo luôn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều người tiêu dùng. Những loại trái cây sấu dẻo luôn đem tới sự thông dụng, tiện lợi nhất định cho người dùng. Và có lẽ, mãng cầu sấy dẻo chính là sự lựa chọn cho nhiều chị em làm đồ ăn vặt. Và có lẽ, chẳng phải để mọi người đợi chờ lâu, chúng ta cùng nhau tìm cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lò vi sóng tại nhà ngay nhé.

1. Cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lò vi sóng tại nhà?

Mãng cầu sấy dẻo là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lò vi sóng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn sau:
Nguyên liệu:
  • 1 trái mãng cầu chín
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê đường
Thực hiện:
  • Rửa sạch mãng cầu, gọt vỏ, bỏ hạt.
  • Cắt mãng cầu thành lát mỏng dày khoảng 0,5cm.
  • Cho mãng cầu vào tô, thêm muối và đường, trộn đều.
  • Xếp mãng cầu vào đĩa thủy tinh hoặc khay nướng.
  • Cho mãng cầu vào lò vi sóng, bật nhiệt độ cao nhất, sấy trong khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút, lấy mãng cầu ra, đảo đều.
  • Tiếp tục sấy mãng cầu trong khoảng 5-10 phút nữa, đến khi mãng cầu khô dẻo, có màu vàng nâu là được.
Lưu ý:
  • Bạn nên chọn mãng cầu chín vừa, không quá chín để mãng cầu không bị nhão.
  • Không nên sấy mãng cầu quá khô, mãng cầu sẽ bị cứng và mất đi độ dẻo.
  • Bạn có thể cho thêm một ít mật ong hoặc sữa đặc vào trộn cùng mãng cầu để món ăn thêm ngọt ngào và hấp dẫn.
Mãng cầu sấy dẻo khi ăn có vị ngọt thanh, dẻo dai, thơm ngon. Món ăn này có thể ăn trực tiếp.

2. Cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lo vi sóng tại nhà cần lưu ý điều gì?

Cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lò vi sóng khá đơn giản, tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau để món ăn thành công:
  • Chọn nguyên liệu: Bạn nên chọn mãng cầu chín vừa, không quá chín để mãng cầu không bị nhão.
  • Cắt mãng cầu: Bạn nên cắt mãng cầu thành lát mỏng dày khoảng 0,5cm để mãng cầu dễ sấy khô và đều.
  • Thêm muối và đường: Muối và đường sẽ giúp mãng cầu thêm đậm đà và có màu sắc đẹp mắt.
  • Sấy mãng cầu: Bạn nên sấy mãng cầu trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất, sấy trong khoảng 10 phút rồi lấy mãng cầu ra, đảo đều. Tiếp tục sấy mãng cầu trong khoảng 5-10 phút nữa, đến khi mãng cầu khô dẻo, có màu vàng nâu là được.
Lưu ý: Không nên sấy mãng cầu quá khô, mãng cầu sẽ bị cứng và mất đi độ dẻo.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp món mãng cầu sấy dẻo của bạn thêm thơm ngon và hấp dẫn:
  • Bạn có thể cho thêm một ít mật ong hoặc sữa đặc vào trộn cùng mãng cầu để món ăn thêm ngọt ngào và hấp dẫn.
  • Bạn có thể rắc thêm một ít vừng trắng hoặc hạt điều rang lên mãng cầu sấy dẻo để món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng.
  • Bạn có thể bảo quản mãng cầu sấy dẻo trong lọ thủy tinh kín, để nơi khô ráo, thoáng mát. Mãng cầu sấy dẻo có thể bảo quản được trong khoảng 1 tháng.

3. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi cách làm mãng cầu sấy dẻo bằng lò vi sóng mà nongsankho đã chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc. Có thể thấy rằng, làm mãng cầu sấy dẻo tại nhà rất đơn giản, không đòi hỏi tay nghề hay kinh nghiệm lớn. Tuy nhiên, làm mãng cầu sấy dẻo tại nhà sẽ hơi mất nhiều thời gian, công sức, lỉnh kinh nguyên liệu,... nhưng ngọt bùi khi bạn nhận lại đó chính là mãng cầu sấy dẻo chất lượng, thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hi vọng rằng, với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm một loại trái cây sấy dẻo thơm ngon. Chúc bạn luôn thành công nha!!!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?