tk88vninfo: Giá trị dinh dưỡng trong cam sấy dẻo? Công dụng cam sấy dẻo?

Chủ Nhật, 3 tháng 9, 2023

Giá trị dinh dưỡng trong cam sấy dẻo? Công dụng cam sấy dẻo?

Giá trị dinh dưỡng trong cam sấy dẻo là gì? Đây có lẽ chính là câu hỏi số đông mà nhiều người dùng đang thực sự quan tâm tới. Cam sấy dẻo có thể được sử dụng làm món ăn vặt trực tiếp hoặc dùng để pha nước uống. Dù dùng như nào đi chăng nữa, thành phần dinh dưỡng và công dụng của cam sấy dẻo không hề bị thay đổi. Tuy nhiên, để biết được giá trị dinh dưỡng trong cam sấy dẻo là gì, xin mời bạn đọc cùng dành ra ít phút theo chân Nông sản khô đi tìm câu trả lời nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng trong cam sấy dẻo?

Cam sấy dẻo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Theo USDA, 100g cam sấy dẻo cung cấp các chất dinh dưỡng sau:
  • Năng lượng: 260 calo
  • Carbohydrate: 61g
  • Chất đạm: 2g
  • Chất béo: 0g
  • Chất xơ: 4g
  • Vitamin C: 150mg (250% giá trị khuyến nghị hàng ngày)
  • Vitamin A: 100IU (2% giá trị khuyến nghị hàng ngày)
  • Kali: 220mg (6% giá trị khuyến nghị hàng ngày)
  • Mangan: 0,3mg (13% giá trị khuyến nghị hàng ngày)
  • Canxi: 20mg (2% giá trị khuyến nghị hàng ngày)
Đó chính là toàn bộ giá trị dinh dưỡng trong cam sấy dẻo. Đây đều là những chất dinh dưỡng cự kì quan trọng đối với sức khỏe con người. Khi cơ thể chúng ta thiếu các chất này, chúng sẽ tạo thành một lỗ hổng lớn, chính lỗ hổng này sẽ là con đường thuận tiện để các loại vi khuẩn gây bệnh tấn công.
Vậy việc sử dụng cam sấy dẻo vào thực đơn ăn uống sẽ giúp bạn phòng bệnh gì? Dưới đây chính là công dụng cam sấy dẻo.

1.1 Công dụng cam sấy dẻo?

Như chúng ta vừa tìm hiểu, cam sấy dẻo chứa hàm lượng Vitamin C, chất xơ, khoáng chất (kali, mangan) cực kì giàu có và phong phú. Cụ thể:
  • Vitamin C: Đây là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong cam sấy dẻo. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Nó cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, thúc đẩy sản xuất collagen và giúp hấp thụ sắt.
  • Chất xơ: Đây là một chất dinh dưỡng khác có nhiều trong cam sấy dẻo. Chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh, kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2.
  • Kali: Đây là một khoáng chất quan trọng giúp điều hòa huyết áp. Nó cũng giúp ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim.
  • Mangan: Đây là một khoáng chất quan trọng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, sản xuất năng lượng và tổng hợp protein.
  • Canxi: Đây chính là một loại khoáng chất quan trọng đối với hệ thống xương khớp. Canxi sẽ giúp duy trì hệ thống xương khớp của bạn luôn mạnh khỏe, dẻo dai, chắc khỏe.
Ngoài ra, cam sấy dẻo còn chứa một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất khác như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6, vitamin E, canxi, sắt, kẽm, đồng, selen.
Đó chính là toàn bộ công dụng của cam thái lát sấy dẻo. Thật sự, cam sấy dẻo vừa chứa nhiều dinh dưỡng lại cò công dụng tuyệt vời. Chẳng có điều gì tuyệt vời khi bạn nên sử dụng cam sấy dẻo vào trong thực đơn ăn uống của mình để phòng bệnh cả.

1.2 Lưu ý khi dùng cam sấy dẻo?

Mặc dù cam sấy dẻo chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng và công dụng rất lớn. Nhưng khi dùng, bạn hết sức lưu ý tới sản phẩm sấy dẻo này. Dưới đây là lưu ý khi dùng cam sấy dẻo:
  • Cam sấy dẻo có hàm lượng đường cao, vì vậy nên ăn lượng vừa phải.
  • Một số loại cam sấy dẻo có thêm đường, chất bảo quản hoặc chất tạo màu. Nên chọn loại cam sấy dẻo nguyên chất, không thêm phụ gia.
  • Cam sấy dẻo có thể chứa hạt cam. Nên loại bỏ hạt cam trước khi ăn để tránh bị hóc.
Tóm lại, cam sấy dẻo là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên ăn lượng vừa phải và chọn loại cam sấy dẻo nguyên chất, không thêm phụ gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?