Nông sản Dũng Hà: Bạn có biết Lá chè đắng mang công dụng gì

Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Bạn có biết Lá chè đắng mang công dụng gì


Bạn có biết Lá chè đắng mang công dụng gì


Để phát huy hết công dụng của Chè đăng Cao Bằng, bạn sẽ cần sử dụng trong một thời gian dài chứ không phải ngày một ngày hai là có thể dứt bệnh và đạt hiệu quả như mong muốn. Với khí hậu nồm ẩm ở Việt Nam nếu bảo quản bạn có biết lá chè đắng có tác dụng gì? Và lá chè đắng chữa bệnh gì? không kĩ sẽ dẫn đến tình trạng sản phẩm bị mốc hỏng, biến chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe, hoặc phải bỏ đi không thể sử dụng nữa.

Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết bảo quản cây Chè đắng được lâu nhất.

- Đối với chè tươi sau khi thu hái cần chế biến ngay vì để lâu sẽ gây thối, hỏng. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng trong vài ngày thì sẽ gói cẩn thận trong túi nilon để ngăn mát trong tủ lạnh. Khi sử dụng sẽ lấy ra vài lá rửa sạch rồi hãm nước uống bình thường.

- Đối với chè khô, bạn có thể bảo quản bằng túi nilon, gắn chặt miệng túi không để hông khí lọt vào hoặc sử dụng hộp inox hoặc hộ thiếc kín có nắp đạy để bảo quản. Theo kinh nghiệm lão nông và chuyên gia nghề chè, bất luận là loại chè nào, với cách bảo quản nào thì cũng phải thực hiện được 4 yêu cầu: " Khô, kín, mát, tối". Dựa vào kinh nghiệm truyền lại bạn sẽ chọn nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời để bảo quản chè.

- Đây là giống cây họ nhà chè nên cúng sẽ có một vài đặc điểm chug như vị đắng, nước pha chè có màu xanh, tính kháng khuẩn cao, … trong đó có một đặc điểm khá đặc trưng là uống trà lá đắng dễ gây mất ngủ, nhất là đối vời người thần kinh yếu. Vì vậy một ngày bạn không được uống quá 5g Chè đăng Cao Bằng này.



- Trị bệnh đá tháo đường:

+ Bài 1: Khổ đinh trà, Điềm trà (Trà ngọt) tất cả mỗi loại đều 10g. tại đây Sắc uống thay nước lọc hàng ngày.

+ Bài 2: Khổ đinh trà, La hán quả mỗi loại đều 10g, sắc uống thay nước hàng ngày.

+ Bài 3: Khổ đinh trà, Lá dây thìa canh đều 5g, Điềm trà (Trà ngọt) 10g. Sắc uống thay nước hàng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây lá đắng làm gia vị, nấu canh hàng ngày cũng được.

Nguyên liệu và cách thực hiện:

- Một chén lá đắng (có thể tươi hoặc khô) tươi thì khoảng 5-6 lá, khô thì 5g rửa sạch.

- 500g các loại thịt như (chân bò, lòng bò) hoặc bạn có thể thay bằng thịt lợn.

- Gia vị

Rửa sạch các nguyên liệu, để ráo nước. Sau đó bạn nêm gia vị cho vừa ăn, đảo qua chân bò hoặc lòng bò trên bếp cho ngấm gia vị, rồi thêm lá đắng vào và bắt đầu đun.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Trang web: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2018/01/ban-co-biet-che-ang-cao-bang-mang-tac.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?