Nông sản Dũng Hà - Chuyên cung cấp nông sản sạch, thực phẩm sạch nổi tiếng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hotline: 1900 986865 #thucphamsach #nongsansach #nongsandungha
Thứ Tư, 3 tháng 1, 2018
Nấm hương khô Sapa, đặc sản làm quà biếu tặng
Nấm hương khô Sapa, đặc sản làm quà biếu tặng
nấm hương khô là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều nơi trên thế giới sử dụng, trong đó Trung quốc là nơi tiêu thụ loại nấm này nhiều nhất. tại đây Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về loại nấm này có giá trị dinh dưỡng thế nào và giá thành ra sao.
nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô, là một trong những loại nấm hoại sinh thuộc nhóm nấm mọc trên gỗ, có tên khoa học là Lentinus edodes, thích hợp với khí hậu ôn đới. Có nguồn gốc bản địa ở Đông Á, trong tiếng Nhật có nghĩa “nấm cây chuy shii”, lấy từ tên gọi loại cây gỗ dùng để trồng nấm. Tiếng Hoa gọi là hương cô và được phân biệt hai phân loại: đông cô và hoa cô (vì mặt nấm có vân nứt rạn như hoa văn), cả hai đều mọc ở nhiệt độ thấp.
Theo y học cổ truyền, nấm hương vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, hoà huyết, tiêu đờm, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hoá… Vì vậy, đây được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipit máu, trẻ em suy dinh dưỡng…
nấm hương chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). nấm hương cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.
Trong 100g nấm đã sấy khô có 12,5g chất đạm, 1,6 g chất béo, 60g chất đường, 16 mg can-xi, 240 mg kali và 3,9g sắt, các vitamine
Các nhà khoa học đã chiết xuất được chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) từ nấm hương khô. Đây là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của loại nấm này. Một nghiên cứu tại Nhật cho thấy, những bệnh nhân ung thư đang hóa trị nếu dùng thêm Lentinan thì hiệu quả hóa trị sẽ tăng lên, khả năng sống sót cao hơn và sự tiến triển của ung thư sẽ bị kìm hãm. Vì vậy ở Nhật, Lentinan đã được chấp nhận như một liệu pháp phụ trợ trong tiến trình dùng hóa trị liệu. (Xem thêm: Phòng bệnh ung thư bằng nấm linh chi)
Ở Việt Nam nấm hương mọc hoang nhiều trên thân gổ lớn ở các vùng rừng núi như ở Tuyên Quang, Hòa Bình, Thái Nguyên, Cao Bằng… trên các loại cây Dẻ đá, Dẻ đỏ, Sồi bộp, Re đỏ.
Loại nấm hương rời: 350k/kg
Nấm rời có đặc điểm dày mình, ăn sựt sựt đã miệng, mùi thơm tự nhiên thích hợp cho các món xào hoặc lẩu vẫn có mùi thơm của nấm mà không át đi các vị thơm của các thực phẩm khác.
Loại nấm hương khô xâu lạt: 450k/kg
Nấm xâu lạt có đặc điểm thơm đậm, hình thức đẹp, khác nấm rời ở điểm thân nấm mỏng hơn, thích hợp làm quà biếu và chế biến các món ăn có hương vị chủ đạo là hương nấm.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Web: Nông Sản Dũng Hà
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2018/01/gia-nam-huong-bao-nhieu-1kg.html
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét