Nông sản Dũng Hà: Phương pháp chết biến cá hồi nướng Măng tây xanh và dầu hương vị chanh

Thứ Sáu, 26 tháng 1, 2018

Phương pháp chết biến cá hồi nướng Măng tây xanh và dầu hương vị chanh


Phương pháp chết biến cá hồi nướng Măng tây xanh và dầu hương vị chanh

Lâu lắm rồi mới đăng công thức mới, con nhỏ nên nấu nướng cũng phải cấp tốc và chẳng còn thời gian chụp choẹt hình để đăng, cá hồi nướng dầu hương vị chanh được ngày chế chồng ơn nhà nên làm được cái bài đăng cho chị em cùng làm.
Cho 4 người

Nguyên Liệu

4 người

900 g Cá hồi phi lê

1-1,5 kg Khoai tây

500g-1kg Măng tây

20 g Bơ

100-150 ml Sữa tươi

Gia vị: tỏi, bột nêm, tiêu, dầu ăn, muối





Cá hồi rửa nhẹ dưới vòi nước lạnh cho hết chất nhầy. Để ráo (có thể dùng giấy thấm khô). Rồi chia làm khoanh dài vừa phải như hình

Măng tây TRẮNG nên chọn loại còn tươi mới, ko quá dài vì sẽ bị già. Về nên ăn ngay để giữ đc hương vị tươi ngon của Măng tây xanh. Cắt bỏ gốc khoảng 2cm. Dùng dụng cụ gọt vỏ cà rốt kéo từ giữa thân xuống để cạo lớp vỏ. Nếu ko có thì có thể dùng dao tước từ gốc như tước mía để loại bỏ vỏ già. Sau đó rửa sạch. Nếu là Măng tây thì chỉ cần cắt bỏ khoảng 2-3cm phần gốc chứ ko tước vỏ

Cà chua bi bổ làm đôi. Rau mùi tây băm thật nhỏ. cá hồi măng tây Măng tây xanh hoặc là luộc (cho nước ngập, chọn nồi cao đáy sâu), hoặc nướng ở 200 độ có phết bơ trước ở khay (thời gian mình quên căn nhưng tầm 20 phút thôi, miễn là thò dĩa vào găm thấy mềm là ok)

Cho dầu oliu vào chảo. Cho cá vào chiên ở lửa lớn. Da cá rán trước cho vàng giòn. Rắc muối và mùi tây hoặc húng quế tây lên. Sau đó lật mặt cá và đợi khoảng 2 phút cho mặt cá săn lại, đồng thời lại rắc muối và mùi tây lên. Sau đó dùng đũa hoặc thìa lật các mặt 2 bên của cá để chiên tầm khoảng 30s. Tắt bếp (cá hồi mình làm tái, bên ngoài sém nâu nhưng trong vẫn hơi hồng như vậy để cá ăn vẫn ngon ngọt và ko mất dinh dưỡng). Cho cà chua bi vào 1 góc đợi cà chua chín sơ.(ko để bị nát)

Nước sốt chấm Măng tây xanh là hollandaise. Mình mua hộp sẵn họ bán rồi về trút vào bát tô, cho chút hạt tiêu, hành lá thái nhỏ và chút muối rồi bọc folie lên rồi quay lò vi sóng tầm 2 phút là đem ra ăn được. Bạn nào ko có thì có thể dùng loại sốt khác miễn chấm thấy ngon là được

Cho cá và Măng tây, cà chua ra đĩa. Rắc tiêu lên cá và thưởng thức thôi 😁 Măng tây mọng nước và rất ngọt (ngọt kiểu rau củ ấy ạ), cá chín ngoài bên trong hơi tái hồng, ăn cũng ngọt thơm lắm ạ 😁

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Trang web: https://mangtay.net/

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2018/01/bi-quyet-nau-ca-hoi-ap-chao-va-mang-tay.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?