Nông sản Dũng Hà: Súp cua măng tây, món khai vị cực chất

Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

Súp cua măng tây, món khai vị cực chất


Súp cua măng tây, món khai vị cực chất

Là món khai vị mở đầu cho bàn tiệc, tại đây súp cua măng tây sẽ ghi điểm lớn cho bạn bởi sự ngon miệng, đẹp mắt và mang lại ấn tượng tốt cho thực khách.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu súp cua măng tây:

- 250g thịt gà

- 1 hộp măng tây (có bán trong các siêu thị)

- 100g thịt cua tươi xé sợi

- 10 trứng cút luộc bóc vỏ

- 1 quả trứng gà

- 5 muỗng canh bột bắp

- 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

- 2 muỗng cà phê dầu ăn

- Ít tiêu trắng và hành trang trí






Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc độ 2cm. Để măng không bị dai thì phần gần gốc bạn có thể tước vỏ bên ngoài.

Ngô non rửa sạch, cũng cắt khúc tương tự măng tây.

Đặt nồi lên bếp, cho nước dùng vào, khoảng hơn nửa nồi, lượng nước tương tự lượng súp bạn cần. Đun cho nước dùng sôi thì cho ngô và măng tây vào. Nêm 2 thìa muối tiêu.

Hòa bột ngô với một chút nước sau đó từ từ cho vào nồi để súp sánh lại, vừa cho bột vừa khuấy.

Thịt cua gỡ sẵn thành từng miếng nhỏ, chờ súp trong nồi sôi thì cho thịt cua vào, khuấy đều.

Đập trứng ra bát, đánh tan, từ từ cho trứng vào nồi, vừa cho vừa dùng đũa khuấy nhanh vì trứng rất dễ chín.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, súp sôi trở lại thì tắt bếp, tránh đun quá lâu ngô và măng tây sẽ nhũn.

Múc ra bát ăn nóng, rắc chút tiêu xay lên trên cho thơm.

Ngoài măng tây và ngô bạn có thể cho thêm vài cái nấm hương thái nhỏ, hương vị cũng rất hợp với thịt cua.

Chúc các bạn ngon miệng


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web: mangtay.net

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2018/01/cach-nau-sup-mang-tay-cua-ngon-boi-duong.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?