Nông sản Dũng Hà: Điều đa số mọi người chưa biết về tác dụng trị bệnh của chè đắng cao bằng

Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

Điều đa số mọi người chưa biết về tác dụng trị bệnh của chè đắng cao bằng


Điều đa số mọi người chưa biết về tác dụng trị bệnh của chè đắng cao bằng


chè đắng cao bằng là loại cây mọc hoang khắp các vùng rừng núi và đồng bằng trung du nước ta. Người ta thu hoạch các bộ phận của cây chè đắng như lá, vỏ cây làm thuốc trị nhiều bệnh.

Dùng làm trà hãm lấy nước uống thay trà khác hàng ngày. chè đắng cao bằng loại ngon Ngoài ra, chè đắng cao bằng còn có giá trị về mặt dược liệu, dùng để chữa cảm nắng, tiêu viêm, giải độc, giải rượu, kích thích tiêu hóa, điều hoà huyết áp, kháng suy lão…

chè đắng có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm mỡ máu và cả chứng cao huyết áp. Còn được sử dụng để nấu nước xông hay tắm rất tốt cho bảo vệ da, vệ sinh da.

Trong lá tươi của cây chè đắng có 16 acid amin chiếm 55,92% thành phần của lá. Với 5 nhóm chất: Saponintritecpen, Flavonoid , Acid hữu cơ, Polyssa charid và Carotenoid có trong lá chè đắng cao bằng loại ngon đều là những nhóm chất có nhiều tác dụng sinh học quan trọng…

chè đắng có vị rất đắng theo đông y, tính lạnh, không độc. Tác dụng thanh nhiệt tiêu độc, sát khuẩn, tiêu đàm. Chủ trị các chứng sang ghẻ lở, các chứng nhiệt sinh khô cổ, khát nước, ho, yết hầu lâm lậu, mắt mờ, trẻ nhỏ bị nóng sốt sinh kinh giật…




Theo y học hiện đại: những kết quả nghiên cứu mới đây công bố, chè đắng cao bằng có tác dụng giảm cholestorol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, tăng cường lưu thông máu, ngăn chặn suy thoái chức năng tim và não, giãn khí quản, điều hòa mô mỡ, giảm tích tụ mỡ, làm cho cơ thể cân đối. Dịch chiết nước chè đắng cao bằng có tác dụng kháng khuẩn cao.

Những Ai Nên Dùng chè đắng cao bằng ?

Người bị cảm mạo nhức đầu, viêm phế quản.

Người bị căng thẳng, stress, cao huyết áp.
Người bị béo phì, thừa cân.

Cách Dùng chè đắng:

Dùng 3 – 5 gr rửa sạch, hãm nước uống hàng ngày.

Lưu Ý Một Số Trường Hợp Sau Đây Không Nên Dùng chè đắng cao bằng loại ngon:

Bị cảm lạnh: Mùa đông là giai đoạn dễ bị cảm lạnh. Người bị cảm lạnh nên sử dụng những loại thức ăn và đồ uống có tính ôn nhiệt (ấm nóng) như gừng, quế, tía tô, kinh giới… để có thể trừ khử khí lạnh trong cơ thể. Nếu bị cảm lạnh, mà lại uống chè đắng, ắt sẽ cản trở quá trình phát tán phong hàn; sẽ khiến bệnh kéo dài, hoặc có thể dẫn đến những biến chứng ngoài sự mong muốn.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Trang web: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2018/01/ban-che-ang-thuong-hang-tren-toan-quoc.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?