Nông Sản Dũng Hà: Thành phần dinh dưỡng có trong đu đủ

Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Thành phần dinh dưỡng có trong đu đủ

Đu đủ được rất nhiều người ưa thích chính bởi hương vị thơm ngon mà loại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong đu đủ có rất nhiều chất dinh dưỡng tố cho cơ thể. Sau đây Nông Sản Dũng Hà xin giới thiệu một số thông tin về đu đủ để mọi người tham khảo.

Thành phần dinh dưỡng


Một kết quả nghiên cứu khác cho thấy, trong 100g đu đủ có 74 - 80mg vitamin C (vitamin chủ yếu trong đu đủ), caroten (tiền vitamine A) 500 - 1.250UI. Ngoài ra, còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men, các khoáng chất như: kali (179mg), canxi, magiê, sắt và kẽm.


Còn đu đủ xanh, ngoài các chất có trên còn có chứa 4% chất nhựa latex màu trắng đục là hỗn hợp của nhiều proteaza (loại men tiêu hóa chất đạm), trong đó chất chủ yếu là papain. Một cây đu đủ trong một năm cho khoảng 100g nhựa (lấy quả khi còn non trên cây). Ngoài ra còn có chymopapain và papaya protenaza.

Lá đu đủ chứa ancaloit carpain, có tác dụng giống glucozit của dương địa hoàng - Digitalis, họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae), làm chậm nhịp tim, diệt amíp. Hạt đu đủ có glucozit caricin và myrosin.

Men papain có tác dụng như men papein của dạ dày, giống men trypsin của tuyến tuỵ trong tiêu hóa các chất thịt. Đặc biệt nó còn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Staphjllococ và vi trùng thương hàn rất nhạy cảm đối với tác dụng của papain.

Papain còn có tác dụng làm đông sữa và tác dụng làm giảm độc đối với toxin và toxanpunin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?