Măng khô xào gì ngon chính là một câu hỏi mà nhiều chị em đang thực sự quan tâm tới. Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Việc tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng măng khô chính là điều quan trọng vào lúc này. Và để có thể giải đáp được câu hỏi này, xin mời quý bạn đọc cùng dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu xem măng khô xào gì ngon nhé.
1. Măng khô xào gì ngon?
- Măng khô khi mua về bạn đem rửa sạch bụi bặm
- Ngâm măng khô trong nước khoảng 3 tiếng đồng hồ
- Thay nước măng để loại bỏ vị đắng
- Làm như vậy liên tục từ 3 - 4 lần là măng hết mùi vị đắng
- Vớt măng lên, rửa lại với nước, dùng tay bóp nhẹ để măng kiệt nước
- Tước măng thành từng sợi mỏng, nhỏ đủ ăn
- Luộc măng, quá trình luộc bạn mở vung để độc tố trong măng bay hơi
- Quá trình luộc măng bạn cũng cần thay nước măng từ 2 - 3 lần nhé
1.1 Măng khô xào miến
- Măng khô: 200gr
- Miến: 100gr
- Nấm hương: 75gr
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay
- Ngâm miến với nước để miến mềm
- Vớt miến, cắt thành từng sợi ngắn đủ ăn. Đựng vào rổ
- Nấm hương đem ngâm với nước ấm cho nấm mềm
- Dùng kéo, cắt bỏ chân nấm, cắt nấm làm 2 hoặc 3 tùy nấm to hoặc nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, dầu sôi thì bạn cho măng khô vào xào chín tới với lửa vừa 20 phút
- Trút ra tô đựng, cho miến vào xào 10 phút
- Tiếp đến bạn cho nấm hương vào xào với miến 10 phút
- Cuối cùng, trút măng khô vào chảo xào chung cùng với nhau thêm 10 phút cho toàn bộ nguyên vật liệu chín
- Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + hạt tiêu xay đảo đều lên cùng với nhau
- Nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn của mình hay chưa
- Nếu đã vừa miệng trút ra tô và thưởng thức ngon nhất khi nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét