Nông sản Dũng Hà: Chè dưỡng nhan và cách nấu chè dưỡng nhan

Thứ Tư, 18 tháng 1, 2023

Chè dưỡng nhan và cách nấu chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan là gì?

Chè dưỡng nhan có xuất xứ từ hậu của các vị Hoàng Đế bên Trung Quốc. Đây được xem là một món ăn dược liệu giúp lưu giữ lại vẻ đẹp thanh xuân của các cô nàng cung tần mĩ nữ. Chè dưỡng nhan là một món ăn ngon dành riêng cho phái đẹp. Đơn giản không chỉ là món ăn ngon, chè dưỡng nhan còn đem tới cực kì nhiều công dụng to lớn cho sức khỏe người dùng như: Hỗ trợ giảm căng thẳng, Stress, áp lực, thanh nhiệt, mát gan, giải độc cực kì tốt.

Ngày nay, để tạo ra thứ chè dưỡng nhan ngon thì nguyên liệu đã trở nên đa dạng hơn bao giờ hết, gồm: Tuyết yến, táo đỏ, long nhãn, kỷ tử, hạt chia, lá dứa, liên nhục,... Chính sự kết hợp từ nhiều nguồn nguyên liệu đã giúp cho món ăn trở nên thơm ngon lạ miệng hơn bao giờ hết. 

Hiện tại, trên thị trường có nhiều địa điểm bán chè dưỡng nhan. Nhưng để tìm cho mình cơ sở bán chè dưỡng nhan uy tín chất lượng quả là điều không hề dễ xíu nào. Thị trường tiêu thụ chè dưỡng nhan tại Hà Nội và Hồ Chí Minh rất rộng lớn. Việc chọn mua chè dưỡng nhan uy tín giá rẻ như câu chuyện “Mò kim đáy bể” vậy. Để có được món chè ngon, bạn nên tìm mua tại các cửa hàng đồ khô, nông sản sạch, trung tâm thương mại,... Và hiện nay, Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán chè dưỡng nhan uy tín chất lượng giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Cam kết sản phẩm đầy đủ giấy tờ kiểm định đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chè dưỡng nhan nấu như thế nào?

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tuyết yến
  • Hạt sen tươi
  • Nhựa đào
  • Bồ mễ
  • Nấm tuyết
  • Long nhãn
  • Táo đỏ
  • Kỷ tử
  • Lá dứa
  • Hạt chia
  • Đông trùng hạ thảo

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tuyết yến + nhựa đào bạn đem ngâm trước. Ngâm từ  8 - 10 tiếng từ tuyết yến với nhựa đào mềm, nấu nhanh chín
  • Vớt ra, rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo nước
  • Hạt sen tươi lấy vật nhọn, thông tâm sen
  • Rửa hạt sen bằng nước sạch, để ráo nước
  • Bồ mễ + nấm tuyết ngâm từ 3 - 4 tiếng
  • Vớt lên, rửa lại với nước, để ráo 
  • Long nhãn + táo đỏ + kỷ tử đem ngâm với nước ấm khoảng 3 tiếng
  • Vớt lên rửa sạch dưới vòi nước để ráo
  • Long nhãn, táo đỏ, kỷ tử khô, bạn đem bổ đôi các nguyên liệu này ra với nhau
  • Lá dứa rửa sạch, để ráo nước
  • Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua rây để thu được hỗn hợp nước cốt lá dứa trong 
  • Hạt chia + kỷ tử đem ngâm cùng với nước ấm trong 7 phút
  • Đông trùng hạ thảo khô thái làm đôi

Các bước thực hiện:

  • Bắc lên bếp một nồi nước 700ml, cho nước cốt lá dứa + hạt sen vào hầm trước khoảng 20 phút. Khuấy đều cho nước cốt lá dứa tan
  • Hầm được 20 phút, bạn cho nhựa đào vào nấu khoảng 10 phút 
  • Tiếp đến, bạn cho táo đỏ + kỷ tử + long nhãn + tuyết yến + đông trùng vào hầm chung khoảng 15 phút
  • Cuối cùng, bạn cho nốt nấm tuyết + hạt chia vào hầm chung khoảng 7 phút
  • Dùng đũa, khuấy đều lên để toàn bộ các nguyên vật liệu được chín mềm
  • Cho 3 thìa đường phèn vào, khuấy đều lên cho đường hòa tan cùng với nước
  • Nêm nếm thử xem chè đã vừa miệng ăn hay chưa
  • Nước chè vừa miệng đậm vị bạn tắt bếp, múc thành phẩm ra từng tô và để nguội
  • Ăn kèm với đá là ngon nhất

Chỉ với mấy bước đơn giản thôi là bạn đã hoàn thành xong món chè dưỡng nhãn cực kì đơn giản và dễ làm tại nhà. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?