Nông sản Dũng Hà: Chanh dây sấy dẻo và những tác dụng tuyệt vời ít người biết

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2023

Chanh dây sấy dẻo và những tác dụng tuyệt vời ít người biết

Tác dụng của chanh dây sấy dẻo là gì

Nguồn cung cấp chất xơ 

  • Phần vỏ chanh dây có chứa chất xơ cần thiết cho cơ thể, nó giúp giảm áp lực cho ruột bằng cách kích thích nhu động ruột, di chuyển thức ăn qua đường ruột nhanh hơn, chống táo bón. 

  • Bên cạnh đó, vỏ còn là bộ phận bảo vệ chanh dây nên bên trong cấu tạo của vỏ là các hoạt chất chống lại tia UV để bảo vệ cơ thể. Việc sử dụng chanh dây sấy dẻo giúp tăng cường trực tiếp các hoạt chất bảo vệ bên trong cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động của môi trường từ bên trong. 

Cung cấp vitamin A 

  • Vitamin A cần thiết cho sự phát triển bình thường của xương và răng. Giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng thông qua niêm mạc khỏe mạnh, như một hàng rào chống lại sự lây nhiễm từ bên ngoài. 

  • Phần vỏ vàng của chanh dây có chứa một lượng lớn vitamin A cung cấp cho cơ thể. 

Nguồn cung cấp vitamin C 

Là một loại quả thuộc họ cam chanh, chanh dây sấy dẻo còn là nguồn cung cấp vitamin C cho cơ thể. Thiếu hụt vitamin C là nguyên nhân gây khó khăn trong quá trình hình thành collagen, khiến vết thương khó lành và dễ bị nhiễm trùng. 

Vitamin C có trong chanh dây sấy dẻo có tác dụng giúp cơ thể tổng hợp collagen, tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh nhiễm trùng và sốt.  

Ngoài những công dụng trên, chị em còn tin dùng chanh dây khô bởi khả năng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể. 

Cách làm mứt chanh dây sấy dẻo đơn giản tại nhà 

Để có một món mứt chanh dây sấy dẻo ngon và để được lâu, bạn phải chọn mua được những quả chanh dây chất lượng. Quả chín phải có màu tím, vỏ cứng và không bị khô, thâm, mềm. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Chanh dây vàng: 600gr 

  • Đường cát trắng: 200gr 

  • Muối ăn: 1 thìa nhỏ 

Chi tiết cách làm mứt chanh dây sấy dẻo

Bước 1: Sơ chế chanh dây 

  • Rửa sạch hoặc lau sạch chanh dây.

  • Cảo mỏng lớp vỏ bên ngoài bằng nạo. 

  • Rạch 5 đường dọc quả chanh dây vàng. Chia thành 5 phần bằng nhau để tạo hình đẹp hơn. 

  • Dùng thìa nạo hết ruột và để riêng ra bát. (như cách làm mứt) 

  • Phần ruột lọc qua rây, bỏ hạt để lấy nước cốt. 

Bước 2: Ướp vỏ chanh dây 

  • Rửa sạch vỏ chanh dây từ 2 đến 3 lần với nước trong. Lưu ý loại bỏ lớp màng trắng bên trong bằng cách cho ngón tay vào cùi quả để rửa sạch. 

  • Để giảm bớt vị chua và đắng của vỏ chanh dây, bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 1 tiếng. Vớt sạch vỏ chanh dây, để vào rổ cho ráo nước rồi cho vào âu sạch. 

  • Cho nước chanh dây đã lọc và bánh mì trắng vào bát đựng vỏ chanh dây. Trộn đều 

Lưu ý: Ở công đoạn này, tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước chanh dây. Nếu bạn muốn mứt chanh dây ngọt, ít chua hơn thì chỉ cần dùng một nửa lượng nước cốt chanh leo là ngon hơn. 

  • Dùng màng bọc thực phẩm đậy bát vỏ chanh dây ướp đường. Để yên trong 3 giờ để đường tan chảy hoàn toàn. Lúc này vỏ chanh dây sẽ mềm hơn, giữ được màu rất đẹp. 

Bước 3: Sên mứt chanh dây  

Đổ hết phần vỏ chanh dây + nước đường vào chảo. Khuấy đều cho đến khi nước đường sôi thì giảm lửa nhỏ. Trong khi sên, bạn dùng đũa lật đều hai mặt của vỏ chanh dây để siro thấm đều. Tiếp tục hút chân không mứt trong 45 phút hoặc 1 giờ cho đến khi vỏ chanh trở nên mát và trong, đàn hồi hơn. Tắt bếp khi đun cạn siro đường. 

Bước 4: Sấy mứt chanh dây 

Sau khi đã lọc sạch vỏ chanh dây, bạn lần lượt gắp từng múi chanh dây và đặt lên khay lưới. Đặt giá lên khay nướng. Bên dưới giá mứt có lót khay hứng nước đường nhỏ giọt. 

Cho vỏ chanh dây vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Trong quá trình sấy để làm mứt, nên mở hé cửa lò, không đóng chặt. 

Mứt chanh dây khô sau khi làm xong có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong lọ sạch có nắp đậy để sử dụng sau. 

Ngoài việc học cách làm mứt chanh dây sấy dẻo tại nhà, bạn có thể mua chanh dây vàng sấy dẻo tại Nông sản Dũng Hà - vừa ngon, đảm bảo lại tiết kiệm thời gian! 

Tại sao nên chọn mua chanh dây vàng sấy dẻo tại Nông sản Dũng Hà? 

Chanh dây sấy dẻo không chỉ thích hợp dùng để ăn vặt mà còn thích hợp làm quà tặng bạn bè, khách hàng, đối tác trong các dịp lễ tết, quan trọng vì: 

  • Chanh dây sấy dẻo được chế biến cẩn thận, độ ẩm sản phẩm rất thấp nên thời gian bảo quản lâu hơn quả tươi. 

  • Nhờ công nghệ sấy lạnh hiện đại, những lát chanh dây thơm ngon giữ được trọn vẹn hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết, chất xơ, vitamin A, vitamin C và giữ được màu sắc, mùi vị của chanh dây. 

  • Chanh dây sấy dẻo Dũng Hà được đóng gói cẩn thận trong những chiếc hộp sang trọng, tạo thiện cảm cho người nhận quà. 


Liên hệ mua chanh dây vàng sấy dẻo giá rẻ: 1900986865


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?