Nông sản Dũng Hà: Những tác dụng của granola mà bạn cần biết

Thứ Năm, 5 tháng 1, 2023

Những tác dụng của granola mà bạn cần biết

Granola là một trong các  thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như: quả óc chó, cây bách xù, yến mạch, hạt điều, hạt bí xanh,...

Công dụng của granola

Chứa nhiều chất dinh dưỡng 

Granola là  thực phẩm giàu năng lượng, giàu protein cũng như nhiều chất xơ cần thiết cho cơ thể,  cung cấp đủ “nhiên liệu” cho các hoạt động cả ngày. Hơn nữa, granola còn chứa nhiều  sắt, magie, kẽm và các loại vitamin B  cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. 

Hàm lượng chất xơ cao 

Hàm lượng chất xơ cao trong granola có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu, kiểm soát tối ưu cảm giác thèm ăn, làm tăng  hiệu quả của quá trình giảm cân.  Trung bình  trong 100 g granola  chứa 8 g chất xơ cần thiết cho cơ thể, vì vậy việc bổ sung thường xuyên loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe 

Chứa nhiều chất béo lành mạnh 

Không phải cứ bỏ chất béo sẽ giúp cơ thể khỏe  đẹp hơn, bởi  chất béo có vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho các cơ quan, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Điều quan trọng là  phải tiêu thụ  chất béo lành mạnh như chất béo không bão hòa 

Khoảng 100g granola thường chứa 12g chất béo không bão hòa đa và 4,4g chất béo không bão hòa đơn. 

Giảm cholesterol LDL xấu 

Granola giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, giúp hạn chế tối đa các bệnh gây nguy cơ  tim mạch, từ đó nâng cao sức khỏe.   

Granola hỗ trợ tiêu hóa 

Vì granola rất giàu chất xơ, nó giúp  hệ tiêu hóa của bạn hoạt động  hiệu quả hơn và giảm  đầy hơi, táo bón. 

Granola - Thực phẩm dành cho người ăn kiêng, ăn chay và giảm cân 

Granola có nguồn gốc 100% từ thực phẩm toàn phần và được coi là thực phẩm thuần chay, rất thích hợp cho việc giảm cân, người ăn kiêng và ăn chay. 

Nó giàu chất dinh dưỡng, không chứa gluten và chứa nhiều chất dinh dưỡng  thiết yếu khác. 

Tham khảo cách làm granola giảm cân dễ nhất

Nguyên liệu chuẩn bị làm ngũ cốc Granola 

Yến mạch 160 gr 

Các loại hạt dinh dưỡng 40 gr 

Các loại hạt khác 20 gr 

Trái cây khô 40 gr 

Mật ong 3 thìa cà phê 

Dầu oliu

Trà chiết xuất vanila (hoặc bột quế) 

Muối 3 gr 

Hướng dẫn làm Ngũ cốc Granola giảm cân đơn giản nhất 

Bước 1: Trộn nguyên liệu 

Làm nóng lò  với  300 độ F (khoảng 150 độ C) để lò nóng  trước. 

Trộn tất cả các thành phần trong một tô lớn: yến mạch cán mỏng, các loại hạt, hạt, mật ong, dầu và bột quế. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp. 

Bước 2: Nướng hỗn hợp 

Lót  dưới đáy khay nướng bằng giấy da để không bị dính và dàn đều hỗn hợp hạt, cho vào lò nướng khoảng 30 phút. 

Cứ sau 10 phút thì dừng lò, lấy ra  khuấy đều  để  granola có màu vàng  đẹp và chín đều nhé! 

Sau khi nấu xong, bạn để nguội hỗn hợp rồi cho vào bát, cho hoa quả khô vào trộn đều. Sau khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản granola trong  hộp  kín. 

Bước 3: Thành phẩm 

Granola sau khi  nướng xong sẽ có độ giòn đẹp mắt và màu vàng óng rất hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức granola ngay sau khi nướng hoặc bảo quản trong hộp kín để sử dụng sau. 

Lưu ý cho người ăn granola 

Khi làm ngũ cốc ăn kiêng granola, bạn có thể bảo quản  trong vòng 1 tháng, nhưng vì không có chất bảo quản nên tốt nhất bạn chỉ nên làm và sử dụng trong tối đa 10 ngày 

Granola có thể sử dụng cho  người ăn chay.  

Granola không nên sử dụng với những món ăn nhiều đường và nhiều tinh bột. 

Không  lạm dụng, dùng  quá nhiều granola trong  1 ngày. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?