Nông sản Dũng Hà: Măng khô xào gì ngon? Cách chế biến măng khô đúng cách?

Thứ Ba, 17 tháng 1, 2023

Măng khô xào gì ngon? Cách chế biến măng khô đúng cách?

 Măng khô xào gì ngon chính là một câu hỏi mà nhiều chị em đang thực sự quan tâm tới. Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Việc tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng măng khô chính là điều quan trọng vào lúc này. Và để có thể giải đáp được câu hỏi này, xin mời quý bạn đọc cùng dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu xem măng khô xào gì ngon nhé.

1. Măng khô xào gì ngon?

Trước khi biết được măng khô xào gì ngon, điều đầu tiên chúng ta khi sở hữu măng khô thì cần phải biết cách chế biến măng khô như nào cho đúng cách. Mặc dù là một món ăn cực kì ngon, bổ dưỡng, giàu giá trị dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến măng khô như nào cho đúng cách hết. Dưới đây chính là cách chế biến măng khô đúng cách để có được một món xào thơm ngon chất lượng nhé.
Măng khô chứa rất nhiều độc tố nguy hại cho sức khỏe con người nếu như bạn không biết cách sơ chế đúng cách. 
  •  Măng khô khi mua về bạn đem rửa sạch bụi bặm
  • Ngâm măng khô trong nước khoảng 3 tiếng đồng hồ
  • Thay nước măng để loại bỏ vị đắng
  • Làm như vậy liên tục từ 3 - 4 lần là măng hết mùi vị đắng
  • Vớt măng lên, rửa lại với nước, dùng tay bóp nhẹ để măng kiệt nước
  • Tước măng thành từng sợi mỏng, nhỏ đủ ăn
  • Luộc măng, quá trình luộc bạn mở vung để độc tố trong măng bay hơi
  • Quá trình luộc măng bạn cũng cần thay nước măng từ 2 - 3 lần nhé
Đây chính là cách sơ chế măng chuẩn nhất để loại bỏ vị đắng khi ăn. Trước khi xào bạn hãy sơ chế theo cách này để món ăn thêm ngon miệng hơn nhé.
Sau khi đã sơ chế được, hãy tiến hành  xào măng khô ngay thôi

1.1 Măng khô xào miến

Nguyên liệu:
  • Măng khô: 200gr
  • Miến: 100gr
  • Nấm hương: 75gr
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay
Các bước thực hiện:
  • Ngâm miến với nước để miến mềm
  • Vớt miến, cắt thành từng sợi ngắn đủ ăn. Đựng vào rổ
  • Nấm hương đem ngâm với nước ấm cho nấm mềm
  • Dùng kéo, cắt bỏ chân nấm, cắt nấm làm 2 hoặc 3 tùy nấm to hoặc nhỏ
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, dầu sôi thì bạn cho măng khô vào xào chín tới với lửa vừa 20 phút
  • Trút ra tô đựng, cho miến vào xào 10 phút
  • Tiếp đến bạn cho nấm hương vào xào với miến 10 phút
  • Cuối cùng, trút măng khô vào chảo xào chung cùng với nhau thêm 10 phút cho toàn bộ nguyên vật liệu chín
  • Cho gia vị + hạt nêm + mì chính + hạt tiêu xay đảo đều lên cùng với nhau
  • Nêm nếm thử xem đã vừa miệng ăn của mình hay chưa
  • Nếu đã vừa miệng trút ra tô và thưởng thức ngon nhất khi nóng
Trên đây chính là bài viết chi tiết, đầy đủ giải đáp thắc mắc câu hỏi măng khô xào gì ngon - cách chế biến măng khô như nào cho đúng cách. Đây là bài viết chi tiết, đầy đủ và vô cùng tỉ mỉ. Ngoài ra, măng khô không chỉ được đem xào miến mà măng khô còn được xào thịt bò, xào thịt heo, xào chay,... cực kì nhanh chóng và tiện lợi. Hầu như tất cả những món ăn ngon từ măng khô đều vô cùng dễ dàng thực hiện tại nhà cũng như nguyên liệu vật rất dễ tìm kiếm không quá khó khăn. 
Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay chế biến những món ăn này để chiêu đãi gia đình và khách quý tới nhà chơi ngay thôi nào.
Hi vọng bài viết này bổ ích và đem tới cho bạn nhiều thú vị.
THAM KHẢO BÀI VIẾT CHI TIẾT, ĐẨY ĐỦ TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/mang-kho-xao-gi-ngon-cho-thuc-don-them-duong-chat/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?