Nông sản Dũng Hà: Các loại trà để pha trà sữa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Thứ Bảy, 25 tháng 9, 2021

Các loại trà để pha trà sữa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

 

Các loại trà để pha trà sữa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Trà sữa là thức uống được nhiều người ưa thích, để pha được một ly trà sữa hoàn hảo thì việc chọn loại trà ngon để pha chế cũng vô cùng quan trọng. Hôm nay, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các loại trà sữa phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

1. Trà Oolong

Trà ô long có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trải qua quá trình lên men, loại trà này có độ oxy hóa dao động từ 30 - 40%, màu xanh đậm, cánh xoăn và hương thơm nhẹ nhàng.

Khi pha vào nước, trà ô long chuyển dần từ màu hổ phách sang màu nâu đỏ, có vị đắng, hơi chát nhưng để lại dư vị ngọt lâu nơi cổ họng.

Vì vậy, loại trà này thường được kết hợp với sữa để tạo ra loại trà sữa có màu nâu nhạt đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm nhẹ và không gắt.

Xem thêm:

MẸO HAY CHO 2 CÁCH LÀM TRÀ SỮA THẠCH PHOMAI VÀ CÀ PHÊ

2. Trà đen (hồng trà)

Được lên men hoàn toàn tự nhiên, trà đen (hồng trà) có mùi thơm nồng và vị đậm đà, đặc trưng.

Khi kết hợp loại trà này với sữa tươi sẽ tạo ra thức uống có màu nâu đỏ ánh kim, vị thanh mát xen lẫn chút beo béo và hương thơm nồng nàn, rất kích thích vị giác.

Nếu bạn đang tìm nguyên liệu để pha các loại trà đỏ thơm ngon như: trà đen kem sữa, hồng trà kem cheese, trà đen quất,… thì trà đen là một lựa chọn lý tưởng!

Xem thêm:

TIP PHA TRÀ SỮA ĐẬM VỊ TRÀ

3. Lục trà (trà xanh)

Để giữ được hàm lượng tanin trong lá trà, trà xanh đã được xử lý bằng phương pháp diệt men. Vì vậy, khi pha, loại trà này có màu vàng sáng đẹp mắt, vị hơi chát, hơi đắng và để lại hậu vị ngọt lâu.

Sự kết hợp giữa trà xanh với sữa tươi sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời, hoàn hảo cho những thức uống thơm ngon như trà sữa bạc hà, trà xanh sữa kem cheese, …

4. Trà thiết quan âm

So với trà Ô long, trà Thiết quan âm có độ oxy hóa thấp hơn, dao động từ 10-15% nên vẫn giữ được hương thơm thanh mát của trà xanh, xen lẫn hương thơm nhẹ nhàng của hoa ban.

Những năm gần đây, loại trà này được các bartender ưa chuộng bởi hương vị hoàn hảo, ngon không cưỡng lại được đối với các loại trà sữa thần thánh, hấp dẫn trên thị trường.

Kết hợp trà sữa làm từ trà Thiết Quán với topping nhu trân châu và thêm một lớp milkfoam béo ngậy là bạn đã có ngay cho mình một thức uống thơm ngon không thua gì trà sữa của các thương hiệu nổi tiếng.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ SEN VÀNG HẤP DẪN NHƯ HIGHLANDS COFFEE

5. Trà thái xanh và trà thái đỏ

Trà Thái xanh và trà Thái đỏ đã tạo nên cơn sốt trên thị trường trà sữa với hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Cho đến nay, độ phủ của hai loại trà này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Được làm nguyên chất từ ​​những lá chè tươi nguyên chất trộn với các loại thảo mộc thiên nhiên như hồi, quế, đinh hương, sau đó được ủ trong thời gian dài nên cả trà Thái xanh và trà Thái đỏ đều có màu sắc đẹp mắt và tạo vị ngọt béo tự nhiên cho trà sữa.

6. Trà Earl Grey

Trà Earl Grey có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng rất phổ biến ở Anh. Loại trà này được làm từ lá trà Ceylon kết hợp với tinh dầu của vỏ cam Bergamot nên có vị trái cây và hương thơm thanh mát, dễ chịu.

Không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon cho các loại trà sữa, Earl Grey còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ tiêu hóa, thư giãn tinh thần, tăng khả năng tập trung, …

7. Trà matcha

Trà matcha được làm từ bột của lá trà xanh hảo hạng Tencha.

Thời xa xưa, loại trà này thường được dùng trong các nghi lễ trà đạo của Nhật Bản. Nhờ hương vị độc đáo và đậm đà, trà Matcha ngày càng nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong các công thức làm bánh hay pha chế trà sữa.

Với màu xanh ngọc bích bắt mắt, độ mịn cao, hương thơm thanh mát và vị dịu, trà matcha là sự lựa chọn lý tưởng cho các món trà sữa thơm ngon như: trà sữa trân châu Matcha, trà sữa Matcha Kem cheese, trà sữa đậu đỏ Matcha…

8. Trà Houjicha

Bên cạnh Matcha, Houjicha cũng là một loại trà nổi tiếng của Nhật Bản. Loại này có 2 dạng phổ biến là dạng lá và dạng bột. Cả hai dạng đều có màu vàng nâu, mùi thơm thoang thoảng như gạo rang, vị chát nhẹ nhưng hậu vị ngọt kéo dài nên rất thích hợp để pha latte hoặc trà sữa.

Trên đây là thông tin về các loại trà để pha trà sữa được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được loại trà ngon, phù hợp với sở thích và khẩu vị để pha trà sữa nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?