Nông sản Dũng Hà: Những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính ai cũng mắc phải và cách khắc phục

Thứ Sáu, 3 tháng 9, 2021

Những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính ai cũng mắc phải và cách khắc phục

 

Những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính ai cũng mắc phải và cách khắc phục

Chảo chống dính là dụng cụ thông dụng trong nhà bếp. Sau một thời gian sử dụng thường mất đi khả năng chống dính vốn có. Nhiều bà nội trợ thường cho rằng do chất lượng của sản phẩm. Điều này không sai nhưng có thể do những nguyên nhân khác mà chúng ta thường không ngờ tới dưới đây.

Chảo chống dính ra đời nhằm hỗ trợ chúng ta chế biến món ăn ngon hơn. Đặc biệt là các món chiên rán. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thường không sử dụng đúng cách nên dễ bị bong tróc hoặc mất khả năng chống dính sau một thời gian sử dụng. Dưới đây là những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi sử dụng chảo chống dính.



1. Đưa chất béo vào không đúng lúc

Các bà nội trợ thường đặt chảo lên bếp cho nóng rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào. Tuy nhiên cách làm này đối với chảo chống dính sẽ nhanh hỏng hơn vì nhiệt độ nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ gây sốc nhiệt và bốc hơi khói và làm trôi lớp chống dính về lâu dài.

Một trong những ưu điểm của chảo chống dính là có thể giúp bạn hạn chế lượng dầu cho vào khi nấu nướng. Vì vậy bạn cần cho dầu hoặc bơ vào chảo trước rồi mới cho lên bếp.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THỚT ĐÚNG CÁCH!

2. Rửa chảo khi bạn sử dụng xong

Theo các chuyên gia, nếu bạn rửa chảo khi vừa mới chiên thức ăn xong, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Như vậy, chúng ta đã vô tình làm hỏng chiếc chảo của mình. Thay vì rửa ngay, bạn nên ngâm nước một lúc hoặc đợi cho đến khi chảo nguội hẳn rồi mới rửa.

3. Chà chảo bằng khăn hoặc bàn chải kim loại

Nhiều người có thói quen dùng khăn hoặc bàn chải kim loại để rửa chảo chống dính vì nghĩ như vậy sẽ sạch hơn. Tuy nhiên, việc làm này có thể gây trầy xước lớp chống dính, nhanh hỏng chảo và dễ khiến chất độc ngấm vào thức ăn khi nấu. Vì vậy, để an toàn, bạn chỉ nên dùng miếng bọt biển hoặc giẻ mềm để rửa chảo.

4. Dùng dụng cụ kim loại để đảo thức ăn

Nhiều bà nội trợ vẫn thường sử dụng các dụng cụ nấu nướng như đũa, thìa, muỗng… bằng inox hoặc nhôm có thể làm xước bề mặt chảo. Do đó, bạn hãy thay dụng cụ nấu ăn bằng gỗ để kéo dài tuổi thọ cho chảo chống dính.

Xem thêm:

TOP CÁC CÁCH KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ HIỆU QUẢ

5. Vẫn sử dụng khi lớp chống dính bị hỏng

Thông thường, chảo có thể sử dụng từ 1 - 2 năm hoặc 3 năm nếu được bảo quản tốt. Tuy nhiên, khi chảo bị bong tróc lớp chống dính hoặc bị hỏng thì nên thay mới. Bởi vì, lúc này chảo không còn an toàn cho sức khỏe người dùng.

6. Cho chảo chống dính vào lò nướng

Đối với những loại chảo chống dính nhỏ, chúng ta thường mắc phải sai lầm khi sử dụng chúng để nướng đồ ăn trong lò. Điều này có thể khiến lớp chống dính bị bong tróc do không tương thích nhiệt độ (nhiệt độ lò quá cao). Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại chảo gang, chảo inox chống gỉ… hoặc tốt nhất là các loại hộp đựng thực phẩm chuyên dụng cho lò nướng.

7. Sử dụng chảo như một công cụ để đựng thức ăn

Nhiều gia đình thường có thói quen dùng chảo để đựng thức ăn trong tủ lạnh cho tiện. Tuy nhiên, bề mặt chảo tiếp xúc với thức ăn hoặc ngâm nước lâu cũng có thể khiến lớp chống dính nhanh bị bong tróc hơn.

Trên đây là những sai lầm cơ bản mà các bà nội trợ thường mắc phải để giảm thời gian sử dụng chảo chính. Hãy lưu ý những điều này để không phạm phải khi sử dụng chảo chống dính.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?