Nông sản Dũng Hà: Tokbokki là gì? Nguồn gốc và các món tokbokki đơn giản, dễ làm

Thứ Bảy, 25 tháng 9, 2021

Tokbokki là gì? Nguồn gốc và các món tokbokki đơn giản, dễ làm

 

Tokbokki là gì? Nguồn gốc và các món tokbokki đơn giản, dễ làm

Là một món ăn quen thuộc ở Hàn Quốc, tokbokki dần nhận được sự quan tâm và yêu thích của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món bánh này cũng như nguồn gốc và cách làm chúng tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tokbokki là gì?

Tokbokki là một loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, đã dần trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với màu đỏ bắt mắt và vị cay hấp dẫn, tokbokki vừa là món ăn truyền thống vừa là ngôi sao sáng trong những món ăn đường phố quen thuộc, gắn liền với bao thế hệ người dân Hàn Quốc.

Bắt nguồn từ món ăn cung đình tteok jjim được làm từ bánh gạo dày thái mỏng, thịt, trứng và các loại gia vị rồi nướng lên. Tokbokki là một phiên bản mới và độc đáo hơn khi kết hợp tteok jjim nướng với thịt, rau, trứng, gia vị, nước và hạt mè rắc lên trên. Ngoài ra, ở đây còn có gungjung tteokbokki - chả cá Hàn Quốc với các nguyên liệu như bánh gạo cắt thành thỏi, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và nước tương vừa ăn.

Xem thêm:

BẠN ĐÃ BIẾT NƯỚNG THỊT BA CHỈ THEO PHONG CÁCH HÀN QUỐC CHƯA

2. Nguồn gốc của tokbokki

Lần đầu tiên xuất hiện vào thời Chosun (1382-1910), gangjang tokbokki là món bánh gạo nếp xào của Hoàng gia với thịt, rau xanh và dầu đậu nành. Dù chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng gangjang tokbokki là một trong những món ăn không thể thiếu trong cung vua và trong cuộc sống ngày nay với nhiều phiên bản khác cay hơn, phong phú hơn.

Được cho là một món ăn mới nổi, tokbokki cay (gochujang tokbokki) ra đời từ những năm 1950 nhờ một người phụ nữ bán hàng rong. Cô đã kết hợp tương ớt gochujang với tokbokki truyền thống để tạo ra một hương vị mới lạ, cay nồng khó cưỡng.

Như bạn thấy, tokbokki ngày nay đã dần được cải tiến với nhiều loại nguyên liệu như chả cá, tôm, mực, thịt bò, thịt heo cho đến nấm, rau, củ. Ngoài vị cay thông thường, tokbokki còn được phủ một lớp phô mai giúp bánh khi nóng giảm độ cay và tăng độ béo ngậy, hấp dẫn.

3.Các món tokbokki đơn giản, dễ làm

Lẩu tokbokki

Vào những ngày se lạnh, một nồi tokbokki cay nồng chắc chắn sẽ khiến bạn không chỉ no bụng mà còn làm ấm toàn thân.

Lẩu tokbokki nghi ngút khói với đầy đủ các nguyên liệu hấp dẫn như bánh nếp, chả cá, cá viên, trứng cút, bắp cải, hành boaro, nước lẩu được nêm tương ớt Hàn Quốc. Cay, ăn hoài mà không thấy no.

Tokbokki phô mai

Trong trường hợp không có bánh gạo, bạn vẫn có thể dùng bánh tráng để làm tokbokki phô mai thơm ngon tại nhà.

Khi được chế biến đúng cách, bánh tráng vẫn giữ được vị dai như bánh gạo, nước dùng chua nhẹ, phô mai béo ngậy khiến món tokbokki trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Tokbokki chiên giòn

Khác với tokbokki cay thông thường, tokbokki chiên giòn với lớp bột giòn bên ngoài, bánh gạo thơm mềm bên trong, chấm với tương ớt cay cay là hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn có thể phủ thêm một lớp bột phô mai bên ngoài để tăng thêm độ béo và đậm đà cho món tokbokki chiên.

Tokbokki chay

Đối với những người ăn chay, tokbokki chay chắc chắn sẽ là một luồng gió mới, giúp bạn làm phong phú thêm danh sách món ngon của mình.

Với nguyên liệu hoàn toàn từ gạo, bạn có thể dùng bánh gạo bình thường hoặc thay thế bằng bánh tráng cuốn đều rất ngon. Tokbokki được chế biến và nêm nếm vừa phải, cay cay, nóng hổi rất hấp dẫn.

Qua những thông tin mà bài viết trên https://thucphamtuoisong.info/ đã mang đến, bạn đã hiểu rõ hơn về món tokbokki dễ làm tại nhà rồi phải không? Hi vọng bạn sẽ có nhiều bữa ăn ngon miệng với tokbokki cùng cả nhà!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?