Ai cũng có thể trổ tài đầu bếp nhưng không phải ai cũng biết nấu những món ăn ngon như nhà hàng. Sau đây là cách nấu canh cá rô đồng đặc biệt để chiêu đãi gia đình bạn trong những ngày nghỉ lễ.
Thực phẩm cá rô đồng thơm ngon, ngọt thịt
Cá rô đồng rất thích dòng nước chảy giữa các cánh đồng và có các rãnh thông nhau. Cá rô đồng có thể sống trên cạn hàng ngày, ao hồ không cần nước, cần bùn vẫn sống tốt. Thịt cá rô chắc, ngọt, thơm có thể so sánh với nhiều loài cá vừa chơi khăm vừa vui miệng mà giá lại rất rẻ, chỉ nặng vài chục nghìn / kg.
Cá rô đồng nướng.
Tất cả các món ăn chế biến từ cá rô đều ngon. Cá rô đồng chiên giòn bằng chảo là dễ nhất. Cá rô đồng sau khi đánh bắt, xử lý sơ bộ, rửa sạch bằng nước muối và để ráo. Thêm nhiều dầu, đun sôi và cho tiêu, gừng và sốt thì là vào chiên. Món ăn này có thể ngon hơn bằng cách chiên mỡ lợn, ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi ly rượu ngon.
Cá rô đồng nướng "phủi" rất được lòng dân nhậu. Tháng 9, tháng 10 lạnh giá, ruộng khô, rơm rạ nhiều, chim chóc đậu đầy lúa và sinh vật nhỏ đủ loại. Cá rô này được rửa sạch bằng nước muối, gói trong giấy bạc và nướng bằng rơm gỗ. Tôi ngửi mùi cá nướng trong khoảng 20 phút. Bóc lớp giấy trắng của cá, ăn nóng, chấm vào nước mắm gừng. Món măng luộc ớt rất đưa cơm, ăn mãi không quên.
Luộc chín cá rô rồi lọc lấy thịt để tách xương.
Canh cá rô đồng cho thực đơn thêm phong phú
Cá rô kho cải bó xôi có hương vị đặc trưng không lẫn với các món ăn khác, là món ăn lý tưởng cho thực đơn gia đình được kiểm dịch.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
3 con cá rô đồng (Bạn cũng có thể thay thế bằng cá rô phi trong trường hợp không mua được cá rô đồng)
Cải bẹ xanh 250g
Hành tím, gừng
1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Cải xanh có quanh năm, nhưng từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau, nhiều lá non có màu xanh, to, không sần sùi, có vết rỗ, có sọc như mới thì mới thành. Nên đi chợ, siêu thị sớm để chọn những bông cải tươi, không bị héo, không bị sâu ăn. Và lưu ý rằng nếu cải bẹ xanh đã lên ngồng thì không nên chọn vì hương vị sẽ nồng và khó ăn hơn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá rô đồng làm sạch vây và vảy, rửa sạch
Chà xát toàn thân và bụng cá với một ít muối (hoặc chanh) rồi ngâm vào nước muối (có thể pha giấm hoặc một ít rượu) để khử tanh. Sau khoảng 15 phút, rửa cá 2-3 lần, để ráo.
Sơ chế cải bẹ xanh, tách lấy phần lá, ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút để loại bỏ chất bẩn, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Luộc cá
Cho nước vào chảo, thêm 1/2 lượng gừng thái chỉ và 1 muỗng cà phê bột canh, đun sôi rồi cho cá vào luộc chín, vớt ra để nguội. Nếu không muốn sôi, bạn có thể chiên cá trong dầu hoặc mỡ.
Khi cá nguội, gỡ lấy phần thịt. Cho xương cá trở lại nồi nước sôi, đun sôi một lúc thì tắt bếp, dùng rây lọc để lọc bỏ xương. Xương cá luộc làm ngọt nước canh.
Bước 3: Xào thịt cá
Phi thơm hành tím, cho thịt cá vào xào khoảng 1 đến 2 phút, nêm 1 xíu nước mắm, 1 xíu hạt nêm, 1/2 chén bột ngọt, đảo đều. và xào gia vị và cá. mùi vị. mũi tiêm. Điều chỉnh lại khẩu vị và tắt bếp. Chiên cá mà không bị vỡ.
Bước 4: Nấu canh
Sau khi lọc lấy nước canh, bắc lên bếp đun sôi, cho bông cải và gừng băm nhỏ vào nấu cùng, cho cá rô vào đảo qua cho vừa ăn.
Món canh ngon từ cá rô đồng, thịt cá mềm ngọt hòa quyện với các loại rau tươi hấp dẫn. Với công thức này, món canh cá rô đồng ngon như nhà hàng và là thực đơn lý tưởng cho những ngày cách ly.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét