tk88vninfo: Chế biến trứng bắc thảo như thế nào tốt cho sức khỏe

Thứ Hai, 13 tháng 9, 2021

Chế biến trứng bắc thảo như thế nào tốt cho sức khỏe

 Trứng bắc thảo không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn trứng đúng cách.

Hãy cùng tham khảo cách làm trứng bắc thảo đơn giản tại nhà nhé!

Thông tin về trứng bắc thảo

Cách sử dụng trứng bắc thảo?

Trứng bắc thảo có thể được ăn trực tiế không cần nấu chín.

Nhiều người phân vân liệu trứng bắc thảo có phải luộc chín không? Câu trả lời là không. Do trong quá trình tạo ra trứng bắc thảo, người ta đã ủ và lên men cho trứng dưới lòng đất từ ​​3 – 5 tháng nên thực chất đã chín.

Vì vậy, trứng bắc thảo có thể bóc vỏ và được ăn ngay. Hoặc dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà không cần đun sôi. Nhưng theo khẩu vị của mỗi người, nếu bạn thích ăn trứng chín hẳn thì nên luộc trong khoảng 15 phút. Chú ý nên để lửa nhỏ khi đun trứng để trứng không bị vỡ khi luộc.

>>> Xem chi tiết cách làm trứng bắc thảo Tại đây

Nên ăn bao nhiêu trứng bắc thảo

Sau một thời gian dài ủ và lên men, thành phẩn dưỡng chất trong trứng bắc thảo bị biến đổi nhiều khiến không ít người không biết mình nên ăn bao nhiêu quả trứng là đủ. Tốt nhất mỗi tuần chỉ nên ăn 3 – 4 quả.

Thời điểm ăn trứng bắc thảo tốt nhất

Nếu đang tìm hiểu ăn trứng vào thời điểm nào thì bạn có thể yên tâm rằng dù bạn ăn trứng vào thời điểm nào trong ngày vẫn đảm bảo được đầy đủ lượng dinh dưỡng. Hãy sử dụng trứng bắc thảo để chế biến nhiều món ăn thơm ngon và lạ miệng cho gia đình bạn.

Bà bầu ăn được trứng bắc thảo không?

Khuyến cáo phụ nữ mang thai, trẻ em nhỏ và người già không nên ăn trứng bắc thảo. Do hệ tiêu hóa yếu nên nếu ăn nhiều trứng này dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Cách chế biến món trứng bắc thảo thành các món ăn ngon, bổ dưỡng

Món ăn ngon ở trứng bắc thảo: Có rất nhiều cách để làm món trứng bắc thảo ngon tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách chế biến các món ngon với trứng thì hãy bổ sung vào thực đơn 8 món sau đây để trổ tài bếp núc nhé.

>>> Bài viết liên quan: TOP ĐẦU DANH SÁCH CÁC LOẠI THỰC PHẨM SẠCH CHO BÀ BẦU

Cơm chiên trứng bắc thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 bát cơm nguội
  • 3 xúc xích
  • ½ củ hành tây, 100 g đậu Hà Lan, 1 củ cà rốt, 1-2 củ hành lá
  • Hành khô băm nhỏ, ướp gia vị

Thực hành món cơm rang trứng bắc thảo

B1: Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ hành tây và cà rốt

Rửa các thành phần

Cà rốt thái sợi, hành tây bỏ vỏ, đậu hà lan làm sạch. Đem tất cả thải hạt lựu nhỏ. 

Xúc xích thái miếng vừa ăn.

Hành lá bỏ rễ, cắt khúc nhỏ.

Cắt quả trứng bắc thảo thành 4 miếng.

B2: Sử dụng trứng bắc thảo để làm cơm chiên

Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Phần hành khô đã đập dập, cho vào phi thơm, vàng khoảng 1 phút.

Cho xúc xích vào chảo và chiên trong khoảng chừng 2 phút.

Cho cơm vào đảo đều, thâm gia vị. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào xào cùng. Nếm thử và điều chỉnh lại gia vị vừa ăn.

Cuối cùng cho trứng vào chiên chín tới thì tắt bếp.

B3: Hoàn thành

Múc cơm chiên trứng ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

>>> Món ăn giàu dinh dưỡng từ ngô bao tử: https://kinggroup.info/mon-an-tu-ngo-bao-tu.html

Canh trứng bắc thảo

Súp trứng bắc thảo là một món ngon hấp dẫn. Với cách làm đơn giản, giàu dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 3 quả trứng vào thảo quả.
  • Cà chua chín 3 quả
  • Hành lá, rau mùi
  • Hành khô
  • Gia vị

Thực hành nấu canh trứng bắc thảo

B1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá và rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bóc vỏ hành khô và cắt thành từng lát mỏng.

Bóc vỏ trứng và cắt thành 4 miếng vừa ăn.

B2: Nấu canh trứng bắc thảo

Bắc xoong lên bếp, phi hành cho thơm rồi đổ cà chua dã thái nhỏ vào xào cùng.

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, nêm nếm gia vị.

Đun sôi nước khoảng 1-2 phút, sau đó cho trứng vào nồi. Giảm nhỏ lửa, đun thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

B3: Tận hưởng

Đổ súp trứng ra bát, thêm hành lá và rau mùi.

Dùng với cơm nóng hoặc canh bún.

Có rất nhiều cách để làm món trứng ngon tại nhà. Canh trứng bắc thảo là một trong những món ăn vặt ngon và độc đáo.

Canh cua trứng bắc thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thêm 3 quả trứng
  • 200g thịt cua
  • Nước hầm xương 1kg
  • Ức gà 100 g ( Thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn hàng ngày. Xem chi tiết )
  • 2 quả trứng
  • bột mì
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ 10 quả
  • Hành tím, rau mùi, 1 bắp ngô, gia vị

Cách nấu súp

B1: Nấu nước súp

Xương ống rửa sạch, luộc qua nước cho hết chất bẩn.

Ngâm xương trong 1 lít nước trong 1 giờ để lấy nước dùng.

B2: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà luộc chín, xé nhỏ.

Rửa sạch ngô và bỏ hạt.

Nấm mèo ngâm nước, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Bột mì khuấy  với 30 ml nước.

Đập trứng vào bát trộn.

B3: Canh cua trứng bắc thảo

Đun sôi nước hầm xương, cho ngô, nấm đông gà xé, thịt cua vào.

Cho bột mì vào, khuấy đều đến khi súp đặc lại thì dừng.

Từ từ đổ trứng vào nồi và khuấy đều tay theo một chiều để tạo thành hoa văn đẹp mắt.

Đun sôi nước dùng, cho trứng cút vào, tiếp tục đun thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.

B4: Trang trí và thưởng thức

Múc canh ra tô, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

Dưa leo trộn tương và trứng bắc thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng bắc thảo 4 quả
  • 3 quả dưa chuột
  • củ hành
  • 2 quả chanh
  • Muối, ớt tươi, xì dầu, đường, dầu ăn

Cách tiến hành

B1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt 15 – 20 phút cho sạch hoàn toàn. Cắt dưa chuột thành từng khúc dài 3-4 cm

B2: Khuấy đều hỗn hợp nước tương + nước cốt chanh + ớt + đường thành hỗn hợp sền sệt.

B3: Trứng bắc thảo cắt thành 4 miếng vừa ăn.

B4: Cho chút dầu vào chảo đun nóng, dầu nóng già cho hành vào xào cho thơm.

B5: Tiếp tục thêm dưa chuột vào xào cho đến khi hơi chín thì nêm lại cho vừa ăn.

B6: Múc dưa chuột ra đĩa. Thêm nước tương và trứng, khuấy đều.

Canh rau dền trứng bắc thảo

Canh rau dền và trứng bắc thảo là một trong những món canh “giải nhiệt” rất bổ dưỡng trong mùa hè.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả trứng bắc thảo
  • 1 bó rau dền
  • gia vị

Cách nấu canh

B1: Rau dền rửa sạch, để ráo.

B2: Trứng bắc thảo cắt thành 4 miếng như bổ múi cau.

B3: Đun sôi nước và nêm gia vị.

B4: Cho rau dền và trứng vào đun vừa lửa khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

B5: Múc món canh rau dền nấu trứng ra bếp, ăn khi còn nóng.

Trứng bắc thảo bọc thịt chiên

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 6 quả trứng bắc thảo
  • Giò sống băm nhỏ 100 g
  • 1 quả trứng vịt
  • Bột chiên
  • Hành khô băm nhỏ
  • Muối, tiêu, hạt nêm, đường

Thực hiện như sau:

B1: Trộn thịt nạc xay, giò sống, hành khô, gia vị thành hỗn hợp quyện dẻo lại với nhau

B2: Nặn thành từng miếng vừa ăn. Cho nhân trứng bắc thảo vào giữa và vo kín lại

B3: Đập trứng vịt ra bát, cho hạt nêm vào khuấy đều.

B4: Cho vụn bánh mì ra đĩa. Lăn những viên thịt bọc trứng bắc thảo trên mặt trứng, sau đó cuộn lại trong vụn bánh mì.

B5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu sôi rồi cho trứng vào chiên vàng đều.

B6: Bày trứng ra đĩa, thêm sốt mayonnaise và tương ớt, ăn khi còn nóng.

Cháo nấm trứng bắc thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 3 quả trứng bắc thảo
  • 150 g gạo
  • Thịt nạc băm 100 g
  • Nấm hương 100 g
  • Hành lá, rau mùi
  • Nước tương, dầu ăn, dầu hào, muối, hạt tiêu

Cách nấu cháo

B1: Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

B2: Ngâm gạo nếp khoảng 2 -3 giờ đồng hồ để nấu cháo nhanh chín. Gạo vo sạch, để ráo, trộn với 1 thìa dầu ăn và ½ thìa muối.

B3: Ướp thịt xay với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu và 1/2 muỗng muối trong 10 phút.

B4: Ngâm nấm đông cô khoảng 15 – 20 phút. Để ráo, cắt miếng vừa ăn.

B5: Cho gạo vào nồi nấu đến khi sôi, Giảm lửa và tiếp tục nấu cháo trong 45 phút đến khi chín mềm.

B6: Khi cháo chín, nêm gia vị. Thêm nấm đông cô, thịt lợn băm và trứng. Đun nhỏ lửa thêm chừng 10 phút thì tắt bếp.

B7: Cho cháo ra tô, rắc hành lá, ngò rí, đã cắt nhỏ lên trên, thêm chút tiêu là có thể thưởng thức.

Tôm cuộn trứng bắc thảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gram tôm
  • Giò sống 120 g
  • 2 quả trứng bắc thảo
  • Bột chiên xù 
  • Bột chiên giòn
  • 1 quả trứng
  • Hành tím, hành lá, rau mùi, 
  • Gia vị, hạt nêm, tiêu
  • Máy xay sinh tố, giấy thấm dầu

Cách làm

B1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm lột vỏ, bỏ phần đầu và rút chỉ đen, rửa sạch và để ráo.

Cá thác lác bỏ vây, rửa sạch, lọc lấy phần thịt.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và mùi tây rửa sạch, cắt khúc

Cho tôm, giò sống, mực, hành tím, ngò gai, hành lá vào máy xay sinh tố xay 

Trứng lộn, bóc vỏ, cắt thành 4 hình múi cau.

Đập trứng vào bát khuấy đều.

B2: Chia hỗn hợp thành từng viên nhỏ. Thêm nhân trứng bắc thảo vào giữa rồi bọc kín lại.

B3: Trứng Bắc Thảo Chiên Tôm 

Nhúng từng viên thịt vào trứng, bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng. Cuối cùng cuộn với vụn bánh mì

Chiên từng viên trong dầu nóng cho đến khi chín vàng.

Gắp từng miếng khăn giấy thấm dầu cho dầu ngấm bớt và thưởng thức

>>> Cách làm món rau tiến vua xào thịt bò. Click here

Mong rằng qua 8 cách chế biến trứng bắc thảo trên đây, bạn sẽ trổ tài vào bếp và nấu những món ăn ngon, lạ miệng cho cả gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?