Chuối hột rừng là gì?
Chuối hột rừng chia thành hai loại: quả lớn và quả nhỏ. Quả gì ngâm rượu cũng thơm và ngon nhưng quả nhỏ thì ngon hơn một chút vì nhiều nhựa.
Chuối càng có nhiều nhựa thì chuối càng ngọt và ngon hơn.
Chuối hột xắt mỏng trộn với rau sống ăn với sứa, gỏi cá để giảm vị tanh, chống tiêu chảy.
Chuối hột rừng có tác dụng gì?
Chuối hột chữa bệnh đau dạ dày: Khả năng chữa bệnh đau dạ dày không được biết đến gần đây nhưng đã xuất hiện từ rất lâu.
Trong đông y, việc kết hợp chuối hột với một vị thuốc khác giúp mang lại hiệu quả tốt hơn, dễ uống hơn. Bài thuốc chữa dạ dày bằng hạt chuối giúp chữa lành tổn thương dạ dày và tăng cường sức đề kháng, sự phát triển và bảo vệ vi khuẩn tốt.
Chuối hột rừng có công dụng chữa tiểu đường, viêm thận, cao huyết áp.
Bài thuốc chữa bệnh từ chuối hột
Chữa trẻ em bị táo bón
Bạn lấy 1 - 2 quả chuối hột chín hơ trên lửa. Khi vỏ chuối hột chuyển sang màu đen, ruột mềm thì vớt ra để nguội, cho trẻ ăn. Sau khoảng mười phút là trẻ có thể đi đại tiện.
Chữa sỏi bàng quang
Chuối hột thái mỏng, phơi khô, sao vàng, giã nát uống vài ngày, mỗi lần lấy 50-100g sắc với 400ml nước, uống làm 2 lần trong ngày đến no. Nó có thể được sử dụng như một chất truyền như trà.
Chữa bệnh phong (gút)
Chuối hột (rừng) 3g, củ ráy (rừng) 4gr, mướp đắng 1g, tỳ giải 2g. Sao vàng tất cả nguyên liệu, đóng gói 10g/gói, ngày bạn uống 2-3 gói, pha với nước đun sôi để uống, không cho thêm đường.
Chữa bệnh hắc lào
Chuối xanh còn trên cây, cắt đôi lấy nhựa, hoặc đem phơi khô, giã nhuyễn, rây bột mịn, dùng hàng ngày chữa viêm loét dạ dày có kết quả tốt. Tẩy giun: Chuối hột chín ăn khi đói thấy có giun.
Không nên ăn chuối hột xanh (chưa chín) vì dễ bị ngộ độc hoặc táo bón nặng do thừa tanin.
Cách ngâm rượu chuối hột rừng chữa bệnh đúng chuẩn
Chuối rừng ngâm rượu có những tác dụng gì? Chuối rừng ngâm rượu là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Có tác dụng chữa bệnh thận, sỏi thận, tiểu đường, đau lưng, đau khớp, rối loạn cương dương, bồi bổ sức khỏe nam giới, giải khát, chữa bệnh dạ dày, kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, ăn không ngon, ngủ không ngon, bồi bổ cơ thể…
Để ngâm rượu chuối hột đúng cách, bạn cần lưu ý chọn chuối và sử dụng rượu vừa phải. Chuối hột dùng ngâm rượu bạn nên chọn chuối có quả đều và chọn chuối có quả nhỏ vì có nhiều nhựa.
Tốt nhất nên dùng rượu nếp 40 - 50 độ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ, bạn tiến hành ngâm rượu chuối hột rừng theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị chuối
• Cắt từng quả chuối, rửa sạch, bóc vỏ và phơi nắng tự nhiên.
• Thông thường sẽ mất khoảng 5-7 ngày để khô. S
• Sau khi phơi khô rửa sạch bằng nước ấm, để thật ráo nước rồi dùng để ngâm rượu. Chuối rừng có thể để nguyên quả hoặc xắt mỏng khi dùng để chấm.
Bước 2: Ngâm rượu chuối hột
• Cho chuối hột và rượu vào bình ngâm theo tỷ lệ 1/4 (1 phần chuối, 4 phần rượu).
• Thời gian ngâm rượu chuối hột rừng tốt nhất là khoảng tháng 3 - 4, càng để lâu rượu càng ngon. Khi ngâm có thể chôn dưới đất hoặc để nơi thoáng mát.
Ngoài việc ngâm rượu, chuối hột rừng có thể dùng trực tiếp tươi, sấy khô, tán thành bột, ngâm nước như một loại trà thảo mộc uống trong ngày… cũng rất tốt cho sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét