Tỏi là một loại gia vị thông dụng và cũng là món khoái khẩu của rất nhiều người. Mặc dù, tỏi rất có ích cho sức khỏe nhưng ta không thể ăn tỏi bừa bãi, bởi có những thực phẩm kỵ với tỏi và có thể gây hại cho chính sức khỏe người dùng. Vậy bạn đã biết được tỏi kỵ gì chưa? Nếu chưa biết, hãy dành ra ít phút cùng theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu nhé!
1. Tỏi kỵ gì bạn nên tránh?
- Thịt gà: Theo Đông y, tỏi có tính nóng, thịt gà vị ngọt nhạt. Khi dùng chung cùng với tỏi, thức ăn trở nên nóng và khó tiêu hóa. Tình trạng này dễ dẫn tới táo bón và kiết lỵ. Để cải thiện tình hình, bạn có thể sử dụng uống nước lá dâu để giải độc tố.
- Cá trắm: Cá trắm chính là thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon và cực kì tốt cho phụ nữ, người già và trẻ nhỏ. Cá trắm cung cấp cho người dùng rất nhiều Vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên, cá trắm nếu như được nấu chung với tỏi là không tốt. Chúng sẽ khiến cho bạn khó tiêu hóa, gây đau bụng, chóng mặt. Thay vì nấu với tỏi, bạn chỉ nên nấu cá cùng với hành thì là, nghệ. Tỏi thì bạn nên pha làm nước chấm cá thì sẽ hợp hơn.
- Cá diếc: Món ăn chế biến từ cá diếc có tác dụng làm sạch máu, thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể, lợi tiểu và còn rất tốt cho phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, cá diếc và tỏi thì lại cực kì kỵ nhau. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ làm co thắt đường tiêu hóa.
- Tỏi kỵ trứng: Trứng cũng là thực phẩm được khuyến khích là không nên kết hợp cùng tỏi. Ăn trứng với tỏi có thể gây đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu và táo bón.
- Tỏi kỵ thịt dê và thịt chó: Thực phẩm giàu Protein được khuyến khích không kết hợp chung cùng tỏi. Thịt dê và thịt chó là 2 trong số món ăn đó. Các triệu chứng của bệnh tả có thể bao gồm khó tiêu và đầy hơi. Vì vậy, khi ăn thịt chó, thịt dê, thay vì dùng tỏi, nên kết hợp với các loại gia vị khác như sả, giềng, gừng, lá mơ,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét