Nho khô là gì?
Nho khô còn được gọi là nho sấy khô, mứt nho. Nho tươi trải qua quá trình sấy khô mới trở thành những sản phẩm nho khô này. Tùy theo nho khô hay dẻo mà mùi thơm và hạn sử dụng sẽ khác nhau. Theo tính toán trung bình cứ 4 - 5 kg nho tươi thì thu được 1 kg nho khô.
Dựa trên kỹ thuật sấy và giống nho, nho khô thành phẩm có nhiều mẫu mã khác nhau như nho khô đen, nho khô vàng, nho khô xanh, nho khô không hạt….
Các loại nho khô ngon nhất
Nho xanh khô
Nho xanh khô khá đồng đều. Hơi ngọt hơn nho vàng hoặc nho đen. Lúc lại có chút chua xen lẫn hăng, rất hấp dẫn.
Nho vẫn giữ được màu xanh nhạt tự nhiên mà không bị úa màu.
Khi ăn, trái nho dẻo và mềm, không bị khô như nho xanh Trung Quốc.
Nho đen khô
Được làm bằng 100% nho đen Ninh Thuận tươi ngon được chọn lọc kỹ càng.
Nho được sấy khô bằng phương pháp hiện đại để giữ được màu đen sẫm tự nhiên.
Nho đen khô có vị ngọt tự nhiên và nhẹ nhàng, đồng thời vẫn giữ được độ mềm và mịn ban đầu của nho đen giúp làn da khô thoáng.
Nho vàng khô
Nho vàng sấy khô được chế biến từ những trái nho vàng Ninh Thuận tươi ngon, được chọn lọc kỹ càng.
Nho giữ được màu vàng tự nhiên, không bị vàng như các loại nho kém chất lượng khác. Nho vàng nhỏ hơn nho đen một cỡ và có vị ngọt đậm hơn.
Nho khô mix 3 vị
Nho hỗn hợp là sản phẩm bao gồm 3 loại nho: nho vàng, nho đen và nho xanh.
Một hộp được đóng gói với hương vị nho khô nên ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức.
Sự kết hợp của ba loại nho tạo ra màu sắc rất đẹp.
Ăn nho khô có tốt không? Nho khô có tác dụng gì?
Nhìn chung, khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, nho khô là một loại thực phẩm lành mạnh, dễ ăn, có thể được thêm vào nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống. Nho khô là một loại hạt dinh dưỡng với nguồn năng lượng thiết yếu, khoáng chất và năng lượng, dưới dạng calo. và các loại đường.
Hỗ trợ tiêu hóa
Nho khô có tác dụng giữ cho hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh. Chúng chứa chất xơ hòa tan hữu ích giúp phân đi qua ruột dễ dàng hơn, giúp cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột đều đặn.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Nho khô còn có 1 tác dụng nổi bật là ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Chúng rất giàu sắt, đồng và các vitamin cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu và vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.
Cân bằng lượng axit
Nho khô chứa một lượng lớn các khoáng chất có lợi như sắt, đồng, magiê và kali. Đây là những khoáng chất cơ bản giúp cân bằng nồng độ axit trong dạ dày.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Ăn nho khô thường xuyên có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch so với các loại đồ ăn vặt khác. Đó là bởi nho khô có chứa hàm lượng natri thấp và cũng là một nguồn cung cấp kali dồi dào, giúp thư giãn các mạch máu.
Chống lại các tế bào ung thư
Bên cạnh những công dụng trên, Nho khô còn là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống rất cần thiết vì chúng có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Tổn thương gốc tự do là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với nhiều loại ung thư, sự phát triển của khối u và quá trình lão hóa.
Bảo vệ sức khỏe của mắt
Nho khô chứa polyphenol, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào mắt khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và đục thủy tinh thể.
Cải thiện sức khỏe da
Chất chống oxy hóa giúp giữ cho các tế bào da trẻ và ngăn ngừa tổn thương do các tế bào lão hóa gây ra. Nho khô còn chứa chất dinh dưỡng quý như vitamin C, selen và kẽm. Các dưỡng chất và chất chống oxy hóa này là nguồn dinh dưỡng hữu ích cho chế độ ăn kiêng tập trung vào việc duy trì sức khỏe làn da.
Hạ đường huyết
So với các món ăn nhẹ khác, ăn nho khô có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Nho khô chứa hàm lượng đường cao hơn trái cây tươi, nhưng không nên ăn nho khô hoặc các loại thực phẩm chế biến khác.
Khi tiêu thụ tương tự, nho khô làm giảm hemoglobin a1c, một dấu hiệu của kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này có nghĩa là một khẩu phần nho khô là cách hoàn hảo để bạn thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình.
Cách bảo quản nho khô không mất chất dinh dưỡng
Bảo quản trong tủ lạnh
Nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản nho khô là 8-14 ° C. Không bảo quản nho nơi ẩm ướt hoặc ánh nắng trực tiếp.
Hút chân không
Đây là phương pháp đóng gói khép kín giúp sản phẩm được lâu hơn. Phương pháp này yêu cầu bạn chọn bao bì chất liệu an toàn và thêm gói hút ẩm silica gel đi kèm.
⇒ Xem nhiều hơn với danh mục sản phẩm đồ khô nông sản tại Nông sản Dũng Hà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét