Nông sản Dũng Hà: Đồ ngâm rượu Tây Bắc thơm ngon ngay từ những ly đầu tiền

Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2022

Đồ ngâm rượu Tây Bắc thơm ngon ngay từ những ly đầu tiền

Tây Bắc của Việt Nam được rất nhiều du khách trong và Quốc Tế biết đến. Đây chính là nơi hội tụ của những đồ ngâm rượu quý hiếm, thơm ngon và cực kì tốt cho sức khỏe. Hơn hết, những thức uống ngâm rượu Tây Bắc sau đây chính là thức uống làm nên danh tiếng của vùng sơn cước thơ mộng này. Hãy cùng Thực phẩm khô Dũng Hà cùng nhau tìm hiểu về đồ ngâm rượu Tây Bắc nhé!

1. Đồ ngâm rượu Tây Bắc gồm những gì?

  • Ba kích: Là loại cây thân leo, sống ở rừng núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung. Ba kích có hau loại là ba kích tím và ba kích trắng. Nhưng ba kích tím được ưa chuộng hơn nhiều. Củ ba kích tím có hình dạng giống như củ sắn non. Bên trong có màu tím đúng với tên gọi của mình. Sau khi ngâm rượu, một thời gian sau sẽ chuyển sang màu tím cực kì đẹp mắt. Thông thường, ba kích mọc tự nhiên trong các cánh rừng nguyên sinh mà không cần sự chăm sóc quá  tỉ mỉ từ con người.
  • Táo mèo: Táo mèo chính là loại trái cây của vùng núi Tây Bắc. Táo mèo có vị chua chát, mùi thơm đặc trưng. Táo mèo không chỉ là một thức uống mà nó còn là bài thuốc dân gian hữu hiệu trong việc điều trị bệnh. Hai loại táo mèo thường dùng nhất để ngâm rượu là: Táo mèo khô và táo mèo tươi. Mỗi loại thì đều có đặc điểm của riêng mình. Táo mèo tươi là quả hái trên cây không phơi nắng. Táo tươi chứa axit, khi ngâm vị chua khó uống. Táo mèo khô được sấy khô để khi ngâm rượu vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng và không bị nhạt.
  • Sâu chít: Sâu chít được lấy từ đầu xương chày. Để lấy được nó nhà sản xuất phải chẻ đôi sâu chít rồi từ từ bóc thật kỹ và lấy sâu từ bên trong ra. Ấu trùng sâu chít chứa nhiều Protein. Protein là chất quan trọng cần thiết cho cơ thể người. Có tác dụng điều trị suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng và khả năng chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại.
  • Nhung hươu: Nhung hươu có tên gọi khá là Bàn Long Châu, Huyết Nhung, Hoàng Mao Nhung,... Đây là phần sừng non của hươu đực từ 3 tuổi trở lên. Phần nhung hươu ngắn, mềm, mọng nước, không có nhánh. Huyết nhung được coi là loại sừng quý giá nhất và có đặc tính chữa bệnh cực kì cao. Mỗi năm vào cuối mùa hè, nhung hươu rụng đi và mọc ra nhung mới vào mùa xuân năm sau. Mặt ngoài sừng thường có lông màu nâu nhạt bao phủ, mặt trong sừng có rất nhiều mao mạch máu.
  • Sâm cau: Có tên gọi khoa học là Curculigo Orchioides Gaertn. Thuộc bộ Măng Tây, họ Tỏi lùn. Là loại cây mọc trong tự nhiên và xuất hiện rải rác ở nước ta. Vì vậy, không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận với loại cây này.
Trên đây chính là đồ ngâm rượu Tây Bắc theo cá nhân của Thực phẩm khô là chúng cực kì tốt và quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng để thứ rượu này phát huy được công dụng  của mình thì việc tìm mua ở đâu là yếu tố cực kì quan trọng. Mua đồ ngâm rượu Tây Bắc hãy tìm tới Nông sản Dũng Hà nhé!

2. Kết luận

Trong văn hóa Tây Bắc, mời nhau chén rượu chính là thể hiện lòng hiếu khách của gia chủ. Chính vì thế, rượu tây bắc là đặc sản của người dân nơi đây. Cách uống rượu ngon là cả một nghệ thuật lưu truyền từ bao đời nay. Trên đây là các đồ ngâm rượu Tây Bắc nổi tiếng mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng đó là những thứ đồ chất lượng và sẽ được nhiều du khách tìm mua nhất.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?