Nông sản Dũng Hà: Bán hoa atiso khô chỗ nào chất lượng

Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

Bán hoa atiso khô chỗ nào chất lượng


Bán hoa atiso khô chỗ nào chất lượng

Hoa atiso đỏ (còn có tên gọi là hoa bụp giấm, hibicus hay hoa vô thường) có nguồn gốc từ Tây Phi. Theo Đông y, atiso đỏ có vị chua, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, lợi mật. bán hoa atiso khô khô ở hà nội Còn theo tài liệu nước ngoài, những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh hoạt chất từ bụp giấm có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, chống ôxy hóa (sự già hóa của cơ thể), giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường chức năng tiêu hóa, nhuận tràng, hạ huyết áp, làm giảm cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, giảm sự đọng lipid ở gan và bảo vệ tế bào gan.

Ngoài ra, hoa atiso đỏ còn có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng. Nhờ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như vậy nên chị em thường mua hoa atiso đỏ về để làm si rô hoặc nước giải khát. Sau khi làm si rô, cánh hoa astiso đỏ còn có thể làm mứt ăn hoặc trang trí các món tráng miệng, bánh ngọt. Thời điểm cuối tháng 10, hoa atiso đỏ được bán rất nhiều ở các chợ lớn, nhỏ khắp thủ đô Hà Nội nhưng khu vực bán nhiều nhất ở chợ hoa quả Long Biên vào các buổi sáng sớm.





- Hoa atiso đỏ mua về tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. tại đây Thông thường 2kg hoa mua về chỉ còn tách được khoảng 1kg cánh hoa để ngâm đường.

- Rửa sạch cánh hoa và để ráo nước.

- Đun nước sôi rồi trụng qua cánh hoa tươi. Vớt cánh hoa ra để ráo nước cho khô.

- Sau khi cánh hoa khô bắt đầu ngâm với đường trong lọ sạch. Cứ một lớp hoa lại rắc một lớp đường trắng cho đến khi đầy lọ.

- Đậy chặt lọ si rô hoa bụp giấm ngâm đường và để nơi khô thoáng trong căn bếp nhà bạn. Sau khoảng 3 ngày đường sẽ tan hết, sau 2 tuần bạn đã có thể thưởng thức
vị thơm ngon, ngọt chua dịu của siro hoa bụp giấm. Sau khi mở lọ, si rô bụp giấm có thể bảo quản được rất nhiều tháng trong tủ lạnh.

Nếu bị viêm họng, chị em có thể thỉnh thoảng nhấm nháp một chút siro hoa atiso đỏ và giữ một lúc ở trong cổ họng giống như sử dụng siro chanh đào nhé!

Ngoài ra, si rô hoa atiso đỏ có thể pha thành nước giải khát hoặc làm gia vị có những món kem, bánh ngọt tráng miệng. Hoặc chị em có thể chắt cánh hoa trong lọ si rô, đem sên trên lửa nhỏ để làm thành mứt hoa bụp giấm dai, mềm, ngọt lịm và thanh mát.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2017/12/gia-hoa-atiso-bao-nhieu.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?