Nông sản Dũng Hà: Cây rau đắng đất là cây gì

Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

Cây rau đắng đất là cây gì


Cây rau đắng đất là cây gì


Từ những tài liệu cổ đó, các nhà khoa học Ấn Độ đã thực hiện nhiều nghiên cứu cũng như các thử nghiệm lâm sàng và kết quả đã làm rõ được những tác dụng mà kinh nghiệm dân gian đã để lại. Những tác động của cây rau đắng đất đối với hệ thần kinh là vô cùng có lợi. Không dừng lại ở đó, những nhà tâm lý học ở Úc cũng đã phát hiện được khả năng lưu giữ thông tin ở não gia tăng một cách rõ rệt và cải thiện khả năng tập trung hiệu quả qua tác dụng của các chất saponin có trong cây rau đắng đất. công dụng chữa bệnh cây rau đắng đất Tương tự, các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Thái Lan qua quá trình tìm hiểu đã công bố những tác dụng có lợi này dành cho người trầm cảm, người bị suy nhược thần kinh, bệnh nhân sau tai biến mạch máu não và an toàn khi sử dụng cho người cao tuổi.

Một trao đổi gần đây của những nhà nghiên cứu dược liệu tại Ấn Độ về khả năng ức chế quá trình gây viêm tại các khớp cũng đã đi đến những kết quả khá khả quan. Khi sử dụng trên những người có thoái hóa khớp hoặc mắc các chứng bệnh về đau nhức khớp có biểu hiện viêm, đặc biệt là những đối tượng viêm khớp dạng thấp, cũng giúp làm giảm và ngăn chặn các quá trình gây viêm này, hạn chế được các cơn đau trên khớp, giúp bệnh nhân cải thiện các cử động khớp và thoải mái hơn trong sinh hoạt. Nhưng thực tế chúng vẫn không thể thay thế được việc sử dụng thuốc ở những bệnh nhân này, người bệnh vẫn cần sự tư vấn và chăm sóc kỹ hơn của bác sĩ.



Rau đắng và ẩm thực rau đắng đất Nhìn chung cả 2 loài rau trên đều có những tác dụng có lợi cho sức khỏe, mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau nhưng cả 2 đều có chung một đặc điểm là có vị rất đắng, nhưng sau khi dùng một thời gian, bạn đã phần nào quen với vị đắng đó thì chúng sẽ cho ta cảm giác ngọt nhẹ và thanh rất ngon miệng.

Cũng giống như những loài rau khác, rau đắng chứa nhiều chất xơ và các loại dinh dưỡng khác nên rất tốt cho chế độ ăn giảm béo, ngăn ngừa rối loạn mỡ máu, phù hợp với các đối tượng đang mắc bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường.

Rau đắng trong bữa ăn thường sử dụng cả phần lá và thân, ăn rau tươi chung với các món ăn khác như cháo nóng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ăn rau đắng với cháo cá lóc hay cá kèo rất được người dân Nam bộ ưa chuộng.

Nếu ngại bởi vị đắng của rau thì bạn có thể sử dụng dưới hình thức luộc chín ăn chung với cá kho hoặc thịt kho, tương, chao. Hay khi nấu thành canh, nấu lẩu thì vị của rau cũng giảm bớt phần nào tính đắng.

Hoặc ưa chuộng hơn nữa là món xào với tôm, thịt cùng dầu, mỡ và nước cốt dừa cũng cho ta một bữa ăn hấp dẫn.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Trang chủ: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2017/12/cong-dung-tri-benh-cay-rau-ang-at.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?