Nông sản Dũng Hà - Chuyên cung cấp nông sản sạch, thực phẩm sạch nổi tiếng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hotline: 1900 986865 #thucphamsach #nongsansach #nongsandungha
Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017
Cách làm nộm rau càng cua thịt bò ở nhà
Cách làm nộm rau càng cua thịt bò ở nhà
Như các bạn cũng đã biết, rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng như can xi, photpho, vitamin B…giúp thanh nhiệt, giải độc tốt cho sức khỏe. Trong những ngày hè nắng nóng này một dĩa gỏi rau càng cua trộn giấm khai vị sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn với vị chua ngọt thanh thanh. cách thực hiện món nộm rau càng cua thịt bò tại nhà Vậy chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thực hiện món ngon này nhỉ?
Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi rau càng cua tươi thơm ngon
rau càng cua: 500gr
Trứng gà: 4 quả
Hành tây: 1 củ
Cà chua bi: 100gr
Gia vị: hành tím, tỏi, ớt sừng, húng lủi, húng quế, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo.
Cách làm Nộm rau càng cua:
Bước 1:
– Trứng rửa sạch, cho vào nồi, luộc chín.
Bước 2:
– Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3:
– rau càng cua ngắt bỏ đoạn già, tước khúc ngắn, rửa sạch, để ráo.
– Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 4:
– Hòa tan vào bát một thìa nhỏ đường, một ít muối, một ít nước lọc, dầu ăn, tiếp theo thêm một ít giấm, nêm chua ngọt vừa ăn.
Bước 5:
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào chín, nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai.
Bước 6:
– Cho tiếp hành tây vào đảo cùng, bạn có thể xào cho hành tây chín hoặc chín sơ để hành vẫn giữ được độ giòn, khi trộn với rau thì hành tây sẽ vừa ăn. Nêm thịt bò cho vừa, tắt bếp, để qua một bên.
Bước 7:
– Trứng sau khi luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Xếp rau càng cua tươi ra đĩa lớn, bên trên xếp cà chua bi, trứng và thịt bò, rưới bát nước sốt trộn ở bước 4 vào, trộn đều lên, dùng liền. Bạn lưu ý khi gần ăn mới cho bát nước trộn vào, nếu trộn sớm rau sẽ mất giòn.
Nộm rau càng cua là món rau dân dã rất quen thuộc của người miền Trung, chứa nhiều chất dinh dưỡng như can xi, photpho, vitamin B…giúp thanh nhiệt, giải độc tốt cho sức khỏe, vị của rau hơi chua, giòn và rất mát, các bạn thử làm món này để đãi cả nhà nhé.
CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Web: Nông Sản Dũng Hà
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com
http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2017/12/cach-thuc-hien-mon-nom-rau-cang-cua.html
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét