Nông sản Dũng Hà: Bí quyết phân biệt bơ sáp daklac như thê nào ngon nhất

Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017

Bí quyết phân biệt bơ sáp daklac như thê nào ngon nhất


Bí quyết phân biệt bơ sáp daklac như thê nào ngon nhất


Đắk Nông, Đồng Nai và đặc biệt là Đăk Lăk là những địa phương nổi tiếng về trái bơ sáp. Mùa bơ sáp tại Đăk Lăk tập trung từ tháng 5 đến đầu tháng 8. cách phân biệt bơ sáp với bơ nước khi mua Dưới đây là một số bí kíp tổng hợp từ kinh nghiệm của người dân ở Cư Mgar, một huyện nổi tiếng với trái bơ sáp béo ngậy ở Đăk Lăk:

Kích cỡ: Đặc biệt, nếu là bơ sáp thì khi cầm quả bơ sẽ cảm thấy chắc tay (nặng tay) vì phần thịt bên trong quả bơ chắc. Khi lắc nhẹ ta nghe thấy tiếng hạt bên trong. Tuy nhiên không nên chọn quả khi lắc hạt lăn nghe quá rõ vì quả bơ đó thịt sẽ mỏng.





- Cuống tươi.

- Bơ Đăk Lăk có đặc điểm nhận dạng là người dân khi thu hoạch áp dụng cách cắt trái bơ có đoạn cuống ngắn, cắt chéo.

- Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1 đến 2 ngày sau khi hái xuống. Vì thế khi mua về, đừng ủ bơ trong thùng gạo, bịch nilon, nơi kín, đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó.

- Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn. Dù bơ để trong tủ lạnh nhưng vẫn sẽ mất mùi, vị và chất dinh dưỡng nhanh nên khi trái chín, bạn nên tránh bỏ bơ vào tủ lạnh, sẽ mất vị ngon.

- Đừng bị bắt mắt bởi những trái bơ quá to, căng tròn, bóng.

- Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được món ngon nên hãy chọn những quả già.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web site: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2017/12/bi-quyet-nhan-biet-voi-bo-nuoc.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?