Nông sản Dũng Hà: Bột hoa hồi và các điều bạn buộc phải biết

Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2017

Bột hoa hồi và các điều bạn buộc phải biết


Bột hoa hồi và các điều bạn buộc phải biết

Cách Dùng: bột hoa hồi dùng làm gia vị ướp các loại thịt: cừu, dê, bò, vịt, thịt rừng, phối hợp chiên xào, nấu, nướng, nấu nước súp thịt phá lấu, thịt quay, làm bánh xôi vị.

bột hoa hồi là một trong nhiều đặc sản nổi tiếng của vùng Lạng Sơn. https://www.linkedin.com/pulse/mua-b%E1%BB%99t-hoa-h%E1%BB%93i-%E1%BB%9F-%C4%91%C3%A2u-th%C6%A1m-n%E1%BB%93ng-%C4%91%E1%BA%ADm-v%E1%BB%8B-nh%E1%BA%A5t-van-nam-vu/ Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hoa hồi có công dụng tốt với sức khỏe, làm cho món ăn hương vị thơm ngon, bổ dưỡng hơn.





Thành Phần Của bột hoa hồi:

bột hồi được chiết xuất 100 % từ Hoa Hồi.
Cách Chế Biến bột hoa hồi:

Phải rang hoặc nướng lên theo kiểu “sao vàng hạ thổ”, khi đó Hoa Hồi mới thực sự thơm. Sau khi rang, nhất thiết phải để nguội rồi mới đem đi nghiền thành bột, không dùng trực tiếp ngay khi vừa rang. https://nongsandungha.com/thuc-pham/gia-bot-hoa-hoi Có thể trút gia vị lên mặt một miếng đá sạch, dùng chén úp lại để giữ mùi thơm, sau đó dùng lúc nào tùy ý.

Giới Thiệu Tổng Quan Về Cây Hồi:

Thu Hái Và Chế Biến Cây Hồi:

Thu hái vào mùa thu, tháng 7-9 (hồi mùa) và 11-12 (hồi chiêm), đem tách quả ra từng mảnh, bỏ hạt, rửa sạch, phơi trong mát cho khô (tránh làm gãy cánh).

Trên thị trường người ta chia đại hồi làm 3 loại:

Loại 1: có 8 cánh to đều nhau, màu nâu đỏ (hồi đại hồng).

Loại 2: có 1 cánh lép, màu nâu đen.

Loại 3: có 3 cánh trở lên bị lép, màu nâu đen.

Để nguyên dùng hoặc cất lấy tinh dầu. Khi dùng tẩm rượu sao (cách giấy) hoặc tẩm nước muối sao qua. Lá thu hái quanh năm, dùng tươi.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2017/12/mua-bot-hoi-tai-au.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?