Nông sản Dũng Hà: Hạt tiêu tươi mua ở đâu? bán Hạt tiêu tươi shiper toàn quốc

Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

Hạt tiêu tươi mua ở đâu? bán Hạt tiêu tươi shiper toàn quốc


Hạt tiêu tươi mua ở đâu? bán Hạt tiêu tươi shiper toàn quốc


Hạt tiêu tươi nấu món gì? Các món ngon từ Tiêu xanh được người dân Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay như: bao tử hầm Hạt tiêu xanh, bò nấu Hạt tiêu xanh, Hạt tiêu xanh ngâm dấm, gà hầm Hạt tiêu tươi, bò sốt Tiêu xanh, ốc bươu nướng Tiêu xanh, cá kho Hạt tiêu tươi, thịt kho Hạt tiêu tươi,…sau đây là một số món ăn chế biến từ Hạt tiêu xanh.

Thực hiện món Hạt tiêu xanh ngâm mắm cũng tương tự như cách làm món Hạt tiêu tươi ngâm dấm như cho vào nước mắm. Lấy Tiêu xanh ngâm với giấm hay hốn hợp giấm + nước mắm tỷ lệ 90/10, trước đó chần qua nước sôi, rồi đem ra rửa nhanh qua nước lạnh nó sẽ ko bị mất màu, cho thêm 1 muỗng cafe muối vào giúp giữ độ giòn ngon hơn.




hạt tiêu tươi Cách làm món ốc bươu nướng Hạt tiêu tươi vừa cay cay lại thơm thơm lạ miệng:

Nguyên liệu:

+ Ốc bươu: 1 kg.

+ Hạt tiêu xanh: 200 gam.

+ Nước mắm ngon.

+ Rau răm: 200 gam.

+ Sả cây: 2 cây.

+ Lá chanh.

+ Gia vị.

Thực hiện:

Bước 1: Chọn ốc bươu. Bắt đầu các bạn muốn chế biến được món ốc thơm ngon này thì các bạn hãy cần phải chọn được một nguyên liệu tươi ngon. Ốc bươu khi mua nên chọn con ốc có được mài nằm sát ở phía bên ngoài, lấy tay không mình chạm vào thì thấy sẽ thụt lại, tránh chọn những loại con ốc bị chết để tránh bị mùi hôi tanh bám vào ốc và làm ốc mất đi vị ngon.

Bước 2: Ngâm ốc. Tiếp theo nữa đó là các bạn cần phải làm ốc cho thật là sạch sẽ, cho ốc bươu vào một cái chậu rồi ngâm chúng ốc với nước vo gạo trong khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó, cho ốc ra hết được tất cả chất bẩn, nhờn bám ở vỏ ốc. Sau đó thì các bạn lại vớt ốc ra và rửa ốc qua lại với nước sạch thêm vài lần cho sạch sẽ rồi để ráo nước bớt.

Bước 3: Luộc ốc. Chúng ta bắc sẵn một nồi nước lên bếp, đợi cho đến khi nước đã sôi lên thì cho ốc bươu vàng vào luộc qua, thêm vào một ít lá chanh cùng với sả đập dập ra, rửa thật là sạch sẽ rồi cho luôn vào nồi nấu chung luôn nhé các bạn. Khi chúng ta luộc ốc với lá chanh và sả thì thấy rằng ốc bươu sẽ dần mất đi mùi tanh và thịt ốc sẽ thơm và ngọt hơn nữa đấy.

Bước 4: Ướp gia vị. Khi thấy ốc bươu vàng đã chín, bạn vớt ốc bươu vàng ra để cho ráo nước ngoài rổ và chúng ta hãy rồi cho vào tô lớn khác, ướp lại các gia vị vào, với cùng chung một ít nước mắm cùng mì chính (bột ngọt) + đường + hạt nêm + tỏi băm nhuyễn + tiêu xay + ớt xay. Để ngấm gia vị như vậy khoảng 1 phút nữa là được rồi nhé các bạn.

Bước 5: Thực hiện cách làm ốc bươu nướng Hạt tiêu xanh. Khi chuẩn bị nướng ốc bươu vàng thì là bạn phải nhét Hạt tiêu tươi vào miệng của ốc rồi cho vào lò nướng (hoặc nướng trên bếp than). Ốc chín, cho ốc ra đĩa và ăn kèm cùng với nước chấm pha gừng. Nên ăn nóng tránh mùi tanh.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Trang web: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

http://news-tonghopthegioi.blogspot.com/2017/12/ban-hat-tieu-tuoi-phan-phoi-tieu-xanh.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

X

Bạn cần tư vấn ?